Có quyết định ban hành nội dung thi đấu của môn thể thao điện tử tại SEA GAMES lần thứ 31

266
sea game 31 với thể thao điện tử

Mới đây thể thao điện tử được xét duyệt tham gia và SEA Games, có thể nói đây là một tin mừng cho các tuyển thủ trong ngành thể thao điện tử. Bởi khác với những gì chúng ta hiểu tiêu cực về điện tử thì đây chính là cơ hội để những người trong ngành thể thao điện tử được thể hiện bản thân mình cũng như được công nhận chính thức. Gần đây trong bản quyết định của Sea games lần thứ 31 thì đã ban hành 10 nội dung thi đấu của môn thể thao điện tử.

Ban hành 10 nội dung thi đấu của bộ môn eSports

Quyết định số 996/QĐ-BVHTTDL vừa được ban hành đã chi tiết hóa 526 nội dung thi đấu của 40 bộ môn. Trong đó có 10 nội dung thi đấu thuộc 8 bộ môn eSports.

Ngày 23/3 vừa qua, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã ký ban hành Quyết định số 996/QĐ-BVHTTDL về danh mục môn thể thao. Nội dung và địa điểm thi đấu trong chương trình Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 năm 2021. Hay còn được gọi tắt là SEA Games 31.

8 bộ môn thể thao điện tử được tham gia sea game 31

Quyết định ban hành đã cụ thể hóa 526 nội dung của 40 bộ môn thi đấu. Trong đó có sự xuất hiện của các môn thể thao điện tử (eSports). Đáng chú ý, sẽ có tất cả 10 nội dung thi đấu ở 8 bộ môn. Thay vì 6 môn như ở kỳ SEA Games 30 tổ chức trước đó tại Philippines.

Các bộ môn tham gia Sea Game 31 trong thể thao điện tử

Các bộ môn này gồm Liên Minh: Tốc Chiến (2 nội dung, đồng đội nam và đồng đội nữ), Liên Quân Mobile (1 nội dung, đồng đội); PUBG Mobile (2 nội dung, đồng đội và cá nhân). Free Fire (1 nội dung, đồng đội), Liên Minh Huyền Thoại (1 nội dung, đồng đội); FIFA Online 4 (1 nội dung, đồng đội).

Đột Kích (1 nội dung, đồng đội),Mobile Legends: Bang Bang (1 nội dung; đồng đội). Tất cả các bộ môn này đều có nhà phát hành trong nước và được cấp giấy phép phát hành game G1.

Địa điểm thi đấu

Địa điểm thi đấu của các nội dung eSports sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Phạm Hùng, Hà Nội). Đơn vị đứng ra tổ chức là Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA).

Như vậy, lần đầu tiên trong lịch sử, eSports sẽ có cơ hội lớn để ghi danh vào bảng vàng thành tích huy chương. Đây cũng là thành tích cho nước chủ nhà Việt Nam ở kỳ SEA Games sắp tới. Trong đó, có ít nhất 3 bộ môn mà Việt Nam được đánh giá là mạnh. Có khả năng giành vàng ở ngày hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á diễn ra vào cuối tháng 11 năm nay.

Đoàn Việt Nam đã giành được nhiều huy chương trước đó

Trước đó, ở SEA Games 30 diễn ra ở Philippines. Đoàn Việt Nam đã giành được 3 huy chương đồng (trên tổng số 6 bộ huy chương) ở các nội dung Dota 2, Starcraft II và Liên Quân Mobile.

đại hội thế thao sea game 31

Năm nay, các giải đấu trong nước được đánh giá là giàu tính cạnh tranh. Chúng ta được chứng kiến nhiều đội tuyển có sự đầu tư mạnh mẽ. Đầu tư cho các bộ môn từ truyền thống như Liên Minh Huyền Thoại, Liên Quân Mobile; Free Fire đến Tốc Chiến, PUBG Mobile.

Tuy nhiên, ở các bộ môn như FIFA Online 4, Mobile Legends: Bang Bang; các đội tuyển của Thái Lan, Philippines được đánh giá nhỉnh hơn chúng ta.

Việt Nam liên tục chọn những ứng cử viên sáng giá để tham dự

Để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ SEA Games 31; Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam đang phối hợp với các đơn vị. Từ đó khẩn trương lên kế hoạch tổ chức Giải Thể thao điện tử 2021. Giải Vô địch Thể thao điện tử sinh viên 2021 để tuyển chọn ra các vận động viên. Các đội tuyển xuất sắc nhất giành suất tham dự SEA Games 31.

Tổng Thư ký Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam Đỗ Việt Hùng cho rằng: Việt Nam đã tổ chức thành công nhiều sự kiện thể thao điện tử quy mô quốc tế. Đội tuyển mạnh đã đạt thành tích cao trong các giải đấu khu vực và quốc tế.

Việt Nam tự tin vào một kỳ SEA Games thành công cả về công tác tổ chức lẫn thành tích thi đấu. SEA Games 31 là cơ hội tốt để thể thao điện tử Việt Nam khẳng định vị thế của mình.

Nguồn: ictnews.vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *