John Geddert tự tử sau khi bị kết án 24 tội danh liên quan đến tấn công tình dục

173
John Geddert - cựu HLV đội tuyển thể dục dụng cụ nữ Mỹ tự sát

John Geddert, cựu huấn luyện viên của đội thể dục dụng cụ nữ Hoa Kỳ, được phát hiện đã chết tại nhà riêng sau khi bị buộc tội 24 tội danh trong đó có tấn công tình dục, buôn bán người, tổ chức đường dây tội phạm.

Theo CNN, Bộ trưởng tư pháp tai Bang Michigan – Bà Dana Nessel cho biết: “Chúng tôi đã nhận được thông báo rằng thi thể của John Geddert đã được phát hiện vào chiều ngày 25/2. Ông ta đã tự kết liễu mạng sống của chính mình. Đây có thể nói là một kết thúc bi thảm cho tất cả các những người liên quan tới vụ việc lạm dụng tình dục của Geddert.”

John Geddert được xác nhận đã qua đời

Văn phòng luật sư của Geddert xác nhận người đàn ông 63 tuổi đã qua đời. Tuy nhiên, họ từ chối bình luận thêm khi được hỏi về cái chết của cựu huấn luyện viên tuyển thể dục dụng cụ nữ Mỹ.

John Geddert được xác nhận đã qua đời

CNN cho biết Geddert bị cáo buộc vì các hành vi kéo dài từ năm 2008 đến năm 2016. Trong một thông cáo báo chí từ văn phòng của ông Nessel. Geddert đã có hành vi xâm hại bằng lời nói, thể chất và tình dục với nhiều vận động viên trẻ.

Tội danh của John Geddert

Người đàn ông 63 tuổi đã phải đối mặt với 24 tội danh. Trong đó có liên quan đến tấn công tình dục, buôn bán người, tổ chức đường dây tội phạm và nói dối cảnh sát.

Trong thông báo của bà Dana Nessel có đoạn viết:”Ông John Geddert được cho là sử dụng vũ lực, gian lận và ép buộc các VĐV trẻ tìm tới ông để tập thể dục dụng cụ để có lợi về tài chính. Nạn nhân đã bị rối loạn ăn uống bao gồm chứng cuồng ăn vô độ và biếng ăn. Thạm chí tự làm đau cơ thể và tìm cách tự tử; bị bắt phải trình diễn ngay cả khi bị thương; bị ngược đãi tâm lý nặng nề, lạm dụng thân thể bao gồm cả tấn công tình dục”.

Tội danh của John Geddert

Liên đoàn thể dục Mỹ cũng phát đi thông báo: “Sáng nay, chúng tôi đã hy vọng rằng thông tin về các cáo trạng liên quan tới John Geddert sẽ dẫn tới công lý qua quá trình tố tụng. Với thông tin về việc ông ấy tự tử, chúng tôi chia sẻ cảm xúc bàng hoàng và xin dành mọi suy nghĩ cho cộng đồng thể dục dụng cụ lúc này. Bởi họ phải vật lộn với cảm xúc hỗn độn với những việc diễn ra ngày hôm nay”.

Quá trình phạm tối đã kéo dài từ 2008

Theo CNN, quá trình phạm tội của ông Geddert kéo dài từ 2008 đến 2016. Cựu HLV thể dục dụng cụ tuyển Mỹ bị đình chỉ công việc trên tuyển quốc gia năm 2018; sau khi có nhiều đơn tố cáo từ các nạn nhân; một năm sau quá trình điều tra ông John Geddert được tiến hành. Thông cáo báo chí của văn phòng bà Nessel cho biết; Geddert ngược đãi rất nhiều phụ nữ trẻ bằng cả lời nói, bạo hành thể chất và lạm dụng tình dục.

quá trình phạm tội của ông Geddert kéo dài từ 2008 đến 2016

Geddert từng giúp tuyển thể dục dụng cụ nữ Mỹ giành 3 HCV Olympic London 2012. Theo điều tra, ông đã lợi dụng danh tiếng của mình; ông ta hứa với các phụ huynh có thể huấn luyện con họ trở thành những vận động viên đẳng cấp thế giới.

Ông bị sa thải khỏi tuyển thể dục dụng cụ Mỹ vào đầu năm 2018. Sau khi liên quan đến vụ cáo buộc lạm dụng tình dục của bác sĩ Larry Nasser. Vị bác sĩ này nằm trong đội ngũ của Geddert và đã nhận mức án 175 năm tù; vì hành vi lạm dụng tình dục các vận động viên trong hàng chục năm. Vụ việc này từng gây rúng động làng thể thao Mỹ.

Nguồn: Zingnews.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *