Ngôi sao nhảy dù người Nga Dimitri Didenko thiệt mạng từ độ cao 6.000m

164
Ngôi sao nhảy dù người Nga Dimitri Didenko thiệt mạng từ độ cao 6.000m

Ngôi sao nhảy dù người Nga Dimitri Didenko đã qua đời sau khi gặp sự cố khi tham gia cuộc thi nhảy dù tổ chức tại Australia hôm 14/3. Theo tờ 9news, Dimitri Didenko đã chết trước sự chứng kiến ​​của hàng chục khán giả ngoài khơi vịnh Jurien ở Perth (Australia) sau khi chiếc dù của anh không thể mở ra.

Cảnh sát xác nhận Didenko tử vong tại chỗ sau khi nhảy từ độ cao 6096 m. Dimitri Didenko, 30 tuổi – anh sẽ được gia đình và bạn bè nhớ đến như một huyền thoại. Người đam mê phiêu lưu và thích tìm đến cảm giác mạnh. Ngôi sao người Nga đã tham gia một trong những mục thi đấu khó khăn nhất của môn thể thao này. Anh đã nhảy từ máy bay ở độ cao hơn 6.000 mét.

Nhiều đồng nghiệp đang kêu gọi quyên góp để đưa thi thể của Didenko hồi hương

Đông đảo bạn bè, đồng nghiệp tưởng nhớ, tri ân ngôi sao xấu số bằng các bài đăng trên mạng xã hội. “Didenko, thế giới thật trống vắng khi không có anh”; “Sau lần gặp nhau, anh đã giúp tôi có cuộc sống mới. Chúng ta chia sẻ rất nhiều về các cuộc phiêu lưu, kỷ niệm thú vị vượt qua các đại dương, lục địa”; hay “Bây giờ, anh đã có thể tự do bay lượn để chinh phục bầu trời”, là ba trong số những bình luận.

Didenko đã đi khắp thế giới để tranh tài trong cá cuộc thi nhảy dù. Anh nhận được nhiều quý mến từ các đồng nghiệp. Anh đã hoàn thành hơn 6.000 lần nhảy trong sự nghiệp.

Ngôi sao nhảy dù người Nga Dimitri Didenko đã qua đời

Những đồng nghiệp tham dự cuộc thi chưa khỏi bàng hoàng trước tai nạn của Didenko. Họ đang kêu gọi mọi người quyên góp để đưa thi thể của Didenko hồi hương về với gia đình. “Dimitri đã qua đời khi làm điều anh ấy thích nhất. Chúng tôi đang cố gắng kêu gọi để có thể quyên góp đủ số tiền, đưa thi thể/tro cốt của anh ấy hồi hương”; Erica Zanei cho biết.

Thiết bị GPS được gắn vào mũ bảo hiểm của Didenko ghi lại chi tiết quá trình xảy ra tai nạn. Nó đã được thu nhặt để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Sau thảm kịch, Liên đoàn Nhảy dù Australia cam kết sẽ điều tra kỹ lưỡng nguyên nhân cái chết của Didenko. Ngoài ra, việc cấp phép tổ chức giải đấu của Cơ quan An toàn Hàng không Dân dụng cũng cần được xem xét.

Cộng đồng mạng xã hội đau buồn vì sự ra đi của anh

Sự ra đi của Didenko là mất mát lớn với gia đình, bạn bè và cộng đồng nhảy dù. Trong ngày Didenko thực hiện cú nhảy định mệnh; có khoảng 20 bạn bè của anh đứng bên dưới cổ vũ. Tất cả đều bàng hoàng, kinh hãi khi phải chứng kiến ngôi sao này gặp nạn. 

Trên mạng xã hội, người hâm mộ gửi tới Didenko những lời chia buồn sâu sắc. “Thế giới sẽ thật bằng phẳng và buồn tẻ nếu không có những người chơi môn thể thao mạo hiểm như bạn”; một phụ nữ viết mô tả Didenko như một “huyền thoại tuyệt đối”.

Cộng đồng mạng xã hội đau buồn vì sự ra đi của anh

Một người phụ nữ khác nói: “Thật vô cùng đau buồn khi biết rằng bạn không còn ở bên chúng tôi nữa. Tôi đã có 6 tháng tuyệt vời được tập luyện chung với một huyền thoại nhảy dù”. 

Một tài khoản khác viết: “RIP anh trai, quá trẻ để ra đi. Hẹn gặp anh ở thế giới bên kia. Bay cao nhé tinh thần của chiến binh nhảy dù”. 

Cảnh sát địa phương tin rằng Dimitri Didenko gặp nạn vì dù bị kẹt, không bung dù. Theo trang 7 News đưa tin; hiện đang có những cuộc điều tra để xác định nguyên nhân vụ tai nạn. Hy vọng có thể sớm tìm ra nguyên nhân khiến VĐV nhảy dù người Nga bị thiệt mạng.

Nguồn: Zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *