Quá sốc vì cái giá mà băng game Super Mario được trả là 660.000 USD

169
game Super Mario Bros ngày càng tăng giá

Nói đến game điện tử hiện nay có rất nhiều loại thể thao điện tử khiến người chơi có cảm giác thỏa mãn khi tham gia. Tuy nhiên nếu nói đến độ hot của các trường tồn mãi theo thời gian thì chúng ta cần phải nói đến các tựa game cổ điển. Điển hình phải nói đến game Super Mario, đến thời điểm hiện tại thì đây vẫn là một game rèn luyện được nhiều kỹ năng cho người chơi. Được sản xuất từ lâu, mới đây cộng đồng phát triển game điện tử phải ngỡ ngàng vì băng game Super Mario được bán với giá hơn 660.000 USD.

Bản game Super Mario Bros được bán với giá khủng

Theo Heritage Auctions, một bản game Super Mario Bros. vừa được mua ở phiên đấu giá ngày 2/4 với giá 660.000 USD; phá kỷ lục thế giới.

Phiên đấu giá các tác phẩm nghệ thuật và trò chơi này có nhiều game cổ điển ở trạng thái vẫn còn mới, ít dùng, nhưng băng game Super Mario vẫn là sản phẩm bán được giá nhất.

Bản game Super Mario Bros được bán với giá khủng

Lý do băng game bán được giá cao

Lý do băng game này bán được giá cao như vậy là vì tình trạng của nó vẫn còn mới nguyên. Thẻ nhựa để treo băng game lên giá thậm chí còn chưa dùng lần nào. Phiên bản game này cũng bán ra thị trường trong thời gian rất ngắn; chỉ khoảng vài tháng cuối năm 1986.

Băng game Super Mario Bros là sản phẩm đấu giá rất được ưa thích. Theo Cnet, một chiếc băng này khi mới phát hành năm 1986 được bán với giá 25 USD. Những băng game mới nguyên; chưa từng mở ra sử dụng thường được săn lùng ở các phiên đấu giá.

Giá của băng game Super Mario Bros ngày càng tăng

giá cực khủng của băng game Super Mario Bros

Tháng 2/2019, kỷ lục game đắt nhất được thiết lập với băng game Super Mario Bros có giá 110.150 USD. Tới tháng 7/2020, vẫn là một băng khác được bán với giá 114.000 USD. Kỷ lục tiếp theo và gần nhất được thiết lập vào tháng 11/2020. Đây là băng game Super Mario Bros 3 có giá 156.000 USD.

Các phiên bản hộp khác nhau của băng game

Super Mario Bros không chỉ là một trong những game được biết đến nhiều nhất trên thế giới. Nó còn cứu cả ngành công nghiệp game vào năm 1985. Trò chơi này đã bán được hơn 40 triệu bản trong suốt vòng đời. Vào thập niên 1980. Game được bán ra có thể có nhiều phiên bản đóng gói khác nhau. Riêng hộp băng lần này có một điểm đặc biệt là thẻ treo (hangtab). Theo giải thích, hộp game có hangtab là phiên bản từng được bán thử nghiệm tại Mỹ cùng với hộp gói bằng nhựa trong. Sau này, nhà sản xuất bỏ đi hangtab chỉ chừa lại vỏ gói nhựa trong.

tựa game Super Mario Bros

Có 4 phiên bản hộp được đóng gói bằng nhựa trong và hangtab, chiếc hộp này là phiên bản “3 Code”. Mỗi phiên bản chỉ được sản xuất trong vài tháng của năm. Tóm lại, một hộp game NES vừa nguyên seal, có hangtab còn hiếm hơn những hộp nguyên seal nhưng không có hangtab.

Cuộc đấu giá thể hiện thú vui của những người sưu tầm game

Cuộc đấu giá băng game lần này cũng cho thấy thú vui sưu tầm game cổ đã thay đổi khá nhiều. Trước khi tìm mua phiên bản cực hiếm của các game nổi tiếng. Giới sưu tầm thường tìm đến những game hầu như không ai biết. Hoặc biết nhưng rất khó để mua.

Năm 2014, một băng game cực hiếm có tên Nintendo World Championships từng được bán đấu giá trên eBay với giá lên đến 100.088 USD. Chỉ có 116 bản sao của game được sản xuất. Trong 2 năm nay, những băng game hiếm có giá kỷ lục thuộc về Super Mario Bros. Đây cũng là trò chơi vô cùng quen thuộc.

Nguồn: ictnews.vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *