Thủ môn Bùi Tấn Trường tiếp tục đường đua cho mùa giải mới

158
Thủ môn Bùi Tấn Trường

Thủ môn Bùi Tấn Trường có thể nói là một hiện tượng ở Quả bóng vàng năm nay. Là sự đánh dấu cho màng quay lại với bóng đá bằng thành tích thi đấu cực tốt khi khoác áo CLB Hà Nội. Sau đó trở lại đội tuyển Việt Nam, anh đã được HLV Park Hang Seo công nhận khả năng của mình. Tấn Trường cho thấy được khả năng thi đấu tập trung và không bị ảnh hưởng bởi những vấn đề xung quanh. Chuyên môn của anh có thể khiến bất cứ HLV nào cũng phải đánh giá cao.

Thủ môn Bùi Tấn Trường tiếp tục đường đua cho mùa giải mới

CLB Hà Nội vô địch cúp Quốc gia và Á quân V.League

V.League có lẽ chỉ một trường hợp độc duy nhất của Thành Lương. Cầu thủ này cùng CLB chủ quản HN ACB rớt hạng nhưng vẫn đoạt Quả bóng Vàng 2011. Còn thì để bầu chọn 1 danh hiệu như Quả bóng Vàng, Việt Nam hay thế giới về cơ bản đều sẽ cân đối giữa phong độ cá nhân với thành tích tập thể, trên mọi mặt trận.

Văn Quyết mấy năm qua bất lợi vì ở tuyển không nổi bật như ở CLB. Hoặc có năm, tiền đạo CLB Hà Nội rất gần với danh hiệu Quả bóng Vàng; nhưng lại bị đặt câu hỏi về phong cách thi đấu trên sân cỏ. Các ĐTQG nghỉ cả năm vì dịch, nên Cúp Quốc gia và V.League sẽ là 2 mặt trận chính để chấm điểm Danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất V.League 2020. Vì vậy là một lợi thế lớn với Văn Quyết.

CLB Hà Nội vô địch cúp Quốc gia và Á quân V.League

Chỉ riêng mặt trận V.League, Văn Quyết ghi 5 bàn; chưa kể các tình huống kiến tạo cho đồng đội lập công. CLB Hà Nội vô địch cúp Quốc gia và Á quân V.League, thành tích có sự đóng góp lớn của Văn Quyết. Quả bóng vàng 2020 vì vậy khó thoát tay tiền vệ CLB Hà Nội. Tuy nhiên tôi lại ấn tượng hơn với thủ môn Bùi Tấn Trường.

Ngôi sao là một lợi thế. Các cầu thủ chơi trên hàng công là một lợi thế nữa. Một thủ môn bắt tốt 10 trận, để thủng 1 bàn có thể thành vấn đề. Một tiền đạo chơi vài trận “tịt ngòi” nhưng 1 bàn thắng đẹp có thể bứt lên. Quang Hải có thể xem là điển hình của điều này. Hải có phẩm chất của một cầu thủ lớn khi luôn toả sáng đúng lúc. Nhưng mùa giải năm nay Quang Hải không ổn định, có thể do ảnh hưởng chấn thương, và cả những câu chuyện ngoài sân cỏ. Quang Hải may mắn khi không bị BTC Quả bóng vàng 2020 đặt dấu hỏi vì những vấn đề ngoài chuyên môn.

Hà Nội thủng lưới 16 bàn, bằng Viettel và thấp nhất V.League. Chọn Bùi Tấn Trường là cả vì chuyên môn và ghi nhận sự trở lại. Đó là sự trở lại với bóng đá và chơi cực hay trong màu áo CLB Hà Nội. Và trở lại đội tuyển Việt Nam, một sự ghi nhận của HLV Park Hang Seo đối với Tấn Trường. Tấn Trường cho thấy nếu thi đấu tập trung, không bị ảnh hưởng bởi các vấn đề ngoài sân cỏ, chuyên môn của anh có thể khiến bất kỳ HLV nào cũng phải đánh giá cao.

Tìm hiểu thêm về Thủ môn Bùi Tấn Trường

Thủ môn Bùi Tấn Trường

Tài năng của Tấn Trường bắt đầu được phát hiện khi anh còn đi học ở trường THCS Lai Vung. Khi đó anh lớp 7 nhưng đã cao tới 1m77 và được chọn vào vị trí thủ môn. Sau một lần xem Trường thi đấu, Sở Thể dục Thể thao đã quyết định chọn anh vào đội năng khiếu. Sau đó, Trường càng chơi càng hay. Tấn Trường trưởng thành trong màu áo Đồng Tháp, anh đã chơi qua cho các đội U18 và U21 của Đồng Tháp. Tấn Trường bắt đầu chiếm được vị trí số một trong khung thành Đồng Tháp từ năm 2007; chính xác là sau trận gặp Hà Nội ACB. Thủ môn cao gần 1m90 này đã từng ghi một bàn thắng trong trận gặp Đồng Tâm Long An ở V-League 2007, trận đó hai đội hoà 2-2.

Nguồn: Webthethao.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *