Để thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy nên tránh những điều gì?

188
Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, là nơi mang đến những giấc ngủ cho mọi người. Khi thiết kế phòng ngủ ngoài việc tìm kiếm những vật dụng trong phòng những đồ dùng trang trí căn phòng sao cho hợp lý thì việc bố trí phòng ngủ sao cho hợp phong thủy là điều đặc biệt cần thiết và quan trọng. Bởi vì khi phòng ngủ hợp phong thủy sẽ đem lại những giấc ngủ ngon, đem lại sức khỏe tốt hơn cho chủ nhân của căn phòng. Vậy những điều kiêng kị về phong thủy mà khi thiết kế phòng ngủ không nên mắc phải là gì? Điều đó sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây. Hãy theo dõi và tham khảo và cố gắng tránh những nội dung kiêng kị có trong bài viết sau đây nhé.

Không nên thiết kế phòng ngủ có hình dáng lồi lõm

Nên thiết kế phòng ngủ vuông vắn tránh lồi lõm

Một trong những điều kiêng kỵ khi thiết kế phòng ngủ đầu tiên mà bạn không thể bỏ qua đó là khi thiết kế và bố trí phòng ngủ không nên có hình dáng lồi lõm. Trong phong thủy phòng ngủ, hình dạng của căn phòng ảnh hưởng rất lớn đến việc lưu thông khí; chuyển khí vượng cho căn phòng của gia chủ. Một căn phòng với hình dạng lồi lõm như tam giác, tròn, hình thang… chắc chắn sẽ làm mất cân bằng khí vượng trong phòng. Điều đó khiến căn phòng vừa khó nhìn lại vừa ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Do đó, khi thiết kế phòng ngủ, bạn nên chọn hình vuông hoặc hình chữ nhật. Đó là những hình dạng tượng trưng cho hành Thổ, có tính ổn định và bền vững.

Không thiết kế phòng ngủ ở trên hoặc dưới bếp

Căn bếp là nơi phát ra khí nóng và mùi hôi của thức ăn. Theo phong thủy, việc bố trí phòng ngủ phía trên hoặc ở bên dưới bếp đều không tốt. Bởi khí nóng từ căn bếp sẽ khiến cho giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng; không những vậy nó còn ảnh hưởng đến tâm lý chủ nhà vì luôn trong trạng thái nôn nóng, bất an.

Bên cạnh đó, phòng ngủ là nơi chứa nhiều vận khí may mắn và thịnh vượng nhất, tạo nên không khí lành trong gia đình. Vì vậy việc bố trí phòng ngủ ngay trên nhà vệ sinh hoặc đối diện cửa nhà vệ sinh, những nơi chứa nhiều mùi hôi bẩn, ẩm ướt việc này là tuyệt đối kiêng kỵ. Bởi nó sẽ làm mất cân bằng lượng khí vượng trong phòng; mùi hôi, ẩm ướt cũng tác động đến tinh thần và giấc ngủ của gia chủ.

Không thiết kế cửa sổ quá lớn, đối diện với cửa ra

Tránh không nên thiết kế cửa sổ quá lớn và đối diện cửa ra vào

Cửa sổ chính là nơi thu nhận và luân chuyển khí vượng trong phòng ngủ. Vì vậy, nếu không có cửa sổ thì phòng sẽ trở nên tối tăm; khí vượng không thể phát sinh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Tuy nhiên, nếu cửa sổ quá lớn lại đối diện với cửa ra vào thì khí lành sẽ thất thoát ra ngoài; điều này làm giảm khả năng tụ khí, gây mệt mỏi cho gia chủ mỗi khi ngủ dậy.

Không đặt giường đối diện cửa ra vào phòng

Theo phong thủy, tại cửa ra vào có luồng khí lưu thông khá mạnh và trực diện; vì vậy nếu bố trí phòng ngủ ở vị trí này thì luồng khí khi chuyển động sẽ ảnh hưởng đến giấc của bạn; việc này còn có thể gây bệnh tật cho bạn.

Trong trường hợp mà bạn không thể thay đổi được giường thì nên thay đổi cách bố trí phòng ngủ. Bạn có thể tạo một vách ngăn di động giữa cửa ra vào và giường. Bạn cũng có thể kê tủ thấp ôm lấy giường ngủ tạo khoảng ngăn dòng khí luân chuyển.

Tránh không nên đặt gương trong phòng ngủ

Không nên đặt gương trong phòng ngủ

Có một chiếc gương trước bàn trang điểm hoặc được treo trong phòng để thử áo quần là điều mà rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm khi bố trí nội thất trong phòng ngủ. Tuy nhiên, đây lại là một trong những điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ.

Theo phong thủy, gương là vật phản chiếu, ngăn sát và âm khí tốt; việc đặt gương trong phòng có thể sẽ khiến việc phản chiếu âm khí văng ngược trở lại, ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ. Vì vậy việc đặt gương trong phòng ngủ là vô cùng quan trọng mà gia chủ cần chú ý.

Không đặt giường dưới xà ngang của phòng

Trong phong thủy, xà nhà làm bằng gỗ, hoặc bê tông sẽ gây cảm giác nặng nề, không mang lại may mắn cho gia chủ. Bên cạnh đó, xà nhà còn liên quan đến một số vấn đề về tài lộc của gia chủ. Nếu xà nhà đặt ngay phía trên đầu giường sẽ khiến gia chủ cảm thấy bị đau đầu thường xuyên; đôi khi gây đau bụng, buồn nôn, ảnh hưởng đến sức khỏe. Trong trường hợp xà nhà đặt ngay trên đuôi giường, sẽ khiến gia chủ gặp khó khăn trong thăng tiến công việc và các mối quan hệ.

Nếu không thể thay đổi vị trí của xà nhà trong phòng; để tránh những ảnh hưởng xấu về mặt phong thủy hoặc tai nạn xảy ra do xà nhà; gia chủ nên dùng trần nhà để che đi xà nhà, hoặc sắp xếp giường ngủ song song với xà nhà. Bạn không nên để giường và xà nhà vuông góc hoặc cắt nhau.

Tránh không để đồ đạc dưới gầm giường

Không nên để dồ đạc dưới gầm và chân giường

Chúng ta thường có thói quen để nhiều những vật dụng ít dùng đến dưới gầm giường; treo đồ đạc ngay trên kệ phía trên giường ngủ. Bởi vì việc ngày có thể tiết kiệm diện tích và không gian cho căn phòng. Tuy nhiên, việc này lại vi phạm vào những điều cấm kỵ trong cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy nhà ở hay biệt thự.

Bạn có biết rằng việc để đồ đạc dưới gầm giường sẽ khiến giấc ngủ của gia chủ bị xáo trộn; khiến bạn có cảm giác bất an thì việc kê đồ đạc ngay đầu hoặc chân giường sẽ gây ra cảm giác đè nén và nặng nề.

Bài viết trên đây đã trình bày một số những điều kiêng kị mà bạn nên tránh trong thiết kế; cũng như trong việc sắp xếp các vật dụng có trong phòng ngủ. Bạn hãy cố gắng tranh mắc phải những kiêng kị được đề cập trong bài nhé. Khi mắc phải những kiêng kị đó sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ cũng như sức khỏe của chủ căn phòng. Chúc bạn sẽ thiết kế, bố trí được căn phòng ngủ hợp hợp thủy và có được một căn phòng thật đẹp; thật phù hợp với sở thích của bản thân nhé.

Nguồn: chungcucaocaphadong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *