Giảm cân bằng cách uống cà phê vào thời điểm vàng, bạn đã biết chưa?

172
Cà phê có tác dụng giảm cân

Cà phê là một trong những thực phẩm thường được dùng làm bữa sáng. Một tách cà phê có thể có thể cung cấp cho bạn đủ năng lượng để chào đón ngày mới. Bên cạnh đó, cà phê còn được biết đến là có tác dụng giảm cân. Nguyên tắc giảm cân bằng cà phê là bạn phải sử dụng thức uống này vào những thời điểm thích hợp. Vậy thì đâu mới là thời điểm vàng mà thức uống này có thể dùng để giảm cân? Và khi sử dụng thì nên lưu ý những vấn đề gì? Chắc hẳn rằng đến đây thì bạn đã vô cùng háo hức và nôn nóng muốn được biết câu trả lời đúng không nào? Vậy thì còn chần chừ gì nữa, cùng tìm lời giải đáp thôi!

Tại sao cà phê có thể giảm cân?

Thành phần caffeine trong cà phê được cho là có công dụng giảm cân. Cà phê giảm cân dựa trên cơ chế làm giảm cảm giác thèm ăn. Đồng thời tăng cường sự trao đổi chất và tác động đến các tế bào mỡ. Tuy nhiên, tác dụng của cà phê có giảm cân không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

Cà phê hạn chế sự thèm ăn, từ đó giúp bạn giảm lượng calo tiêu thụ mỗi ngày. Một vài nghiên cứu cho thấy nếu uống cà phê ngay trước bữa ăn, lượng thức ăn bạn ăn sau đó có thể giảm bớt đi. Tuy nhiên, thói quen uống cà phê trong khoảng 3 – 4,5 giờ đồng hồ trước khi ăn dường như lại không ảnh hưởng đến lượng thức ăn bạn sẽ ăn sau đó.

Cà phê giúp tăng cường sự đốt cháy calo và mỡ, khiến bạn giảm cân dễ dàng hơn. Trong một nghiên cứu với sự tham gia của hơn 600 người, các chuyên gia phát hiện ra rằng lượng caffeine lớn hơn có liên quan đến việc giảm cân. Khi tăng gấp đôi lượng caffeine cho người tham gia thì trọng lượng, chỉ số BMI (chỉ số khối cơ thể) và khối lượng chất béo của họ giảm khoảng 17 – 28%.

Caffeine kích thích hệ thống thần kinh gửi tín hiệu trực tiếp đến các tế bào mỡ, điều khiển sự phân hủy chất béo. Cà phê thực hiện điều này bằng cách tăng nồng độ của lượng epinephrine có trong máu.

Cà phê hạn chế sự thèm ăn

Loại cà phê nào có tác dụng giảm cân?

Đầu tiên bạn cần lưu ý không phải loại cà phê đen nào cũng có tác dụng giảm cân. Thường thì cà phê đen không đường và sữa sẽ có lượng calo thấp nhất. Một tách lớn có khoảng 9 calo, cùng với nồng độ caffein cao có thể giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất và đốt cháy chất béo. Ngược lại, các loại cà phê khác như Mocha, caramel latte, thậm chí là cà phê ba trong một được sẽ cho thêm siro caramel, sô cô la và nhiều đường. Uống những loại cà phê này vào sẽ khiến bạn tăng cân nhanh chóng hơn!

Thời điểm vàng có thể uống cà phê để giảm cân

Uống vào bữa sáng: Sẽ có tác dụng lợi tiểu, loại bỏ phù nề. Bên cạnh đó còn giúp thông đại tiện. Ngoài ra một tách cà phê buổi sáng còn sản sinh ra hợp chất chống oxy hóa. Từ đó giúp làm đẹp da và giúp bạn tỉnh táo hơn để làm việc trong ngày.

Uống cà phê đen nửa giờ sau bữa ăn: Giúp thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất béo. Trong cà phê đen có chứa caffeine, có thể thúc đẩy quá trình tiêu hóa và phân hủy chất béo sau bữa ăn. Đồng thời giúp tăng tốc độ chuyển hóa chất béo, ngăn cơ thể tích tụ quá nhiều chất béo.

Uống cà phê đen nửa giờ trước khi tập thể dục: Nếu bạn uống một tách cà phê đen nóng khoảng nửa giờ trước khi tập thể dục nó có thể làm tăng lưu thông máu và đẩy nhanh lượng calo trong quá trình tập luyện. Từ đó nâng cao hiệu quả của việc tập luyện giảm cân và giảm mỡ!

Uống cà phê đen nửa giờ trước khi tập thể dục giúp giảm cân

Lưu ý về nhiệt độ khi uống cà phê để giảm cân

Ngoài ra bạn cũng nên lưu tâm đến nhiệt độ khi uống cà phê. Tách cà phê nóng sẽ giúp lưu thông máu tốt hơn cà phê lạnh và giúp tiêu mỡ nhanh chóng; đem đến hiệu quả giảm cân tối đa!

Trên thực tế, uống cà phê đen có thể giảm cân. Bên cạnh đó còn tăng sự tỉnh táo, tạo năng lượng thúc đẩy trong quá trình tập luyện và tăng sức bền của cơ bắp. Ngoài những tác dụng giảm béo này, cà phê đen còn có tác dụng tiêu phù, chống oxy hóa, tăng trí nhớ, cải thiện tuần hoàn máu rất tốt! Tuy nhiên bạn nên lưu ý rằng cà phê đen dù ngon đến đâu thì chúng ta cũng phải nhớ uống tùy theo thể trạng của mình. Một số người có thể bị say khi uống cà phê thì bạn không nên áp dụng cách làm này. Ngoài ra, lượng cà phê bạn uống cũng nên căn cứ vào thể trạng và sức khỏe của bản thân.

Nguồn: afamily.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *