John McAfee tuyên bố đã tìm thấy cha đẻ của Bitcoin

185
John David Macafi tuyên bố đã tìm thấy cha đẻ của Bitcoin

Danh tính của Satoshi Nakamoto đã được tìm thấy theo John McAfee khẳng định, tuy nhiên không muốn công khai vì họ sợ ảnh hưởng đến tính mạng của cha đẻ đồng tiền số Bitcoin

Kể từ khi đồng Bitcoin ra đời vào giữa năm 2008, khủng hoảng của Bitcoin không ngừng biến động. Đôi khi đồng tiền Bitcoin biến người bình thường thành tỷ phú trong một đêm và ngược lại.

Tuy nhiên, trong thập kỷ và phát triển, không ai tìm thấy danh tính của Satoshi Nakamoto, người sáng lập các đồng tiền số mã hóa lớn nhất thế giới. Trong bối cảnh tất cả quan tâm đến dịch bệnh Covid-19, John David Macafi là người sáng lập McAfee Antivirus, tuyên bố rằng ông đã tìm thấy câu trả lời.

Tìm thấy cha đẻ của Bitcoin

Tìm thấy cha đẻ của Bitcoin

Theo Forbes MCFES, McAfee tuyên bố rằng 99% tôi đã tìm thấy danh tính của Satoshi Nakamoto. “Đây là 11 người cùng nhau phát triển dự án Bitcoin trong năm năm,” McAfee trả lời Cointelegraph, chuyên trang tin tức tiền mã hóa.

Ngoài ra, ông nói thêm rằng các nhà khoa học Craig Wright. Các nhà khoa học máy tính tuyên bố rằng nó cũng tạo ra Bitcoin. Nhưng không thể cung cấp bằng chứng liên quan đến nhóm người đó.

McAfee chỉ ra 2 manh mối giúp thu hẹp những đối tượng nghi ngờ là cách sử dụng ngôn ngữ. Trình bày văn bản trong whitepaper (bản thảo chi tiết của dự án Bitcoin). Cụ thể, người sáng lập Bitcoin thường sử dụng các từ tiếng Anh bản địa. Nó có thói quen tạo 2 khoảng trắng sau mỗi đoạn văn bản.

Từ chối tiết lộ danh tính của Satoshi

Từ chối tiết lộ danh tính của Satoshi

Theo McAfee, chỉ cần dùng các phần mềm authorship (phần mềm bảo vệ quyền tác giả). Điều này thêm whitepaper của Bitcoin vào và chạy so sánh với những bài đăng trên Internet. Do đó hoàn toàn có thể tìm ra nhân vật bí ẩn này. “Kết quả trả về chỉ có một, 99% đó chính là anh ta”, ông khẳng định.

Tuy nhiên, McAfee lại từ chối tiết lộ danh tính của Satoshi. Ông sợ mình sẽ hủy hoại cuộc đời hoặc thậm chí khiến người này phải tìm đến cái chết.

Trước đó, tháng 3/2014, tạp chí News Week của Mỹ đã cho rằng cụ ông người Mỹ gốc Nhật sống tại California tên Dorian Satoshi Nakamoto là nhà sáng lập Bitcoin. Bài báo gây xôn xao vì đó là lần đầu tiên danh tính của Satoshi xuất hiện trên kênh chính thống. Nhưng sau đó ông Dorian đã phủ nhận toàn bộ.

Ngoài ra, Hal Finney, một trong những nhà giao dịch đầu tiên của Bitcoin và Nick Szabo, tác giả bài báo “bit gold”, tiền thân của Bitcoin cũng được cộng động tiền mã hóa cho rằng có liên quan đến Satoshi Nakamoto.

Tiềm ẩn rủi ro cao

Từ năm 2013, Cơ quan thực thi phòng chống tội phạm tài chính (FinCEN) của Bộ Tài chính Mỹ đã ban hành hướng dẫn về Bitcoin. Theo đó, họ xác định Bitcoin không phải là tiền tệ. Nó chịu sự chi phối của Đạo luật Bảo mật ngân hàng. Yêu cầu các xử lý trao đổi, thanh toán tuân thủ một số trách nhiệm nhất định như báo cáo, đăng ký và lưu trữ hồ sơ. Ngoài ra, cơ quan này cũng ra quy định về việc đánh thuế các giao dịch Bitcoin. Qua đó tăng thu cho ngân sách.

Tương tự nước láng giềng, giới chức Canada cũng duy trì lập trường trung lập với Bitcoin. Đồng thời gia tăng các biện pháp an ninh nhằm bảo đảm tội phạm rửa tiền không lợi dụng các loại tiền điện tử. Bitcoin được Cơ quan Doanh thu Canada (CRA) xem là một loại hàng hóa. Ngoài ra, Venezuela được xem là quốc gia đầu tiên phát hành đồng tiền điện tử quốc doanh mang tên Petrocoin.

John McAfee

Kiểm soát chặt chẽ tiền ảo

Đến nay, Liên hiệp châu Âu (EU) vẫn không đưa ra bất kỳ quyết định chính thức nào về tính hợp pháp, phản đối hay chấp nhận tiền điện tử. Song các quốc gia EU riêng lẻ đều đã đưa ra những quy định riêng nhằm kiểm soát. Đồng thời tận dụng nguồn thu từ loại hình này cho ngân sách. Chẳng hạn, Hội đồng thuế trung ương (CBT) của Phần Lan đã phân loại Bitcoin là một dịch vụ tài chính. Đây được xem là một loại hàng hóa. Trong khi đó, Cơ quan Quản lý tài chính (FCA) tại Anh đề xuất lập trường ủng hộ Bitcoin. Điều này muốn môi trường pháp lý hỗ trợ loại tiền kỹ thuật số này.

Nguồn: Zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *