Google chống quảng cáo không hiệu quả bằng Apple

167
Khai thác Bitcoin với mức tiêu thụ năng lượng khổng lồ

Thay vì chia sẻ nhà phát triển như Apple, Google cung cấp cho người dùng tham gia Internet hoặc trong ứng dụng sẽ được tùy chọn không tham gia các tình năng theo dõi ngầm.

Hầu hết các thông tin về Internet, với một quảng cáo, đi kèm với trải nghiệm người dùng (giảm băng thông) và khiến họ cảm thấy bất tiện. Apple và Google là hai ông lớn có tác động lớn trong thế giới công nghệ. Hệ điều hành của họ là hơn 50% điện thoại di động, bộ phận phát triển Internet nhanh nhất và đáng kể.

Chrome, được phát triển bởi Google rất phổ biến trong tất cả các nền tảng. Và Safari, mô tả 30% truy cập internet trên thiết bị di động. Do đó, cả hai công ty muốn làm một cái gì đó để cải thiện “lạm phát” của họ. Họ đã phát hành các phiên bản tự động loại bỏ video và quảng cáo chạy tự động.

Cải thiện trải nghiệm người dùng

Cải thiện trải nghiệm người dùng

Công việc của hai ông lớn cho các mô hình kinh doanh cũ luôn phụ thuộc vào quảng cáo vô tội. Vì họ cần hiểu rằng một trải nghiệm người dùng tốt có lợi nhuận cao. Tuy nhiên, cả Apple và Google không chỉ đơn thuần là cải thiện trải nghiệm người dùng. Họ muốn dựa vào đó. Kết hợp cùng nền tảng phần mềm sẵn có. Điều này để củng cố tầm ảnh hưởng của mình trong lĩnh vực kinh doanh quảng cáo. Đây sẽ là một cuộc chiến thực sự giữa hai thương hiệu hàng đầu.

Theo trang The Verge, Google đang xem xét phát triển một giải pháp thay thế trên nền tảng Android với chương trình App Tracking Transparency sắp có của Apple. Tính năng cho phép người dùng cho ý kiến nếu họ muốn hay không muốn để các ứng dụng. Trang web thu thập dữ liệu của mình.

Bloomberg là trang đầu tiên đưa tin hôm 4/2 về việc áp lực đang ngày càng tăng đối với các công ty công nghệ lớn. Những áp lực trong việc chủ động bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Đây là xu hướng được thúc đẩy bởi Apple.

Nâng cao quyền riêng tư

Nâng cao quyền riêng tư

Google không chính thức cho biết họ đang nghiên cứu một biện pháp bảo mật chống theo dõi cho người dùng Android. Nhưng trong một tuyên bố của mình, người phát ngôn của Google nói với The Verge rằng: “Chúng tôi luôn tìm cách hợp tác với các nhà phát triển để nâng cao quyền riêng tư. Đồng thời tạo điều kiện cho một hệ sinh thái ứng dụng lành mạnh và hỗ trợ quảng cáo”.

Được công bố lần đầu tiên tại hội nghị các nhà phát triển của Apple năm 2020. Chương trình App Tracking Transparency trình bày một lựa chọn tình nguyện cấp hệ thống giữa khả năng theo dõi của ứng dụng và tùy chọn của người dùng.

Cụ thể, nếu người dùng nói rằng họ không muốn bị theo dõi bởi bất kỳ ứng dụng hay trang web nào. Các nhà phát triển sẽ không thể làm gì để giải quyết vấn đề đó. Bởi vì Apple sẽ vô hiệu hóa khả năng thu thập Mã Nhận dạng cho Nhà quảng cáo (IDFA) của nhà phát triển. Mã code cho phép đơn vị quảng cáo theo dõi người dùng từ ứng dụng hoặc trang web này sang ứng dụng hoặc trang web khác. Điều này nhằm giúp xác định mục tiêu. Đồng thời đo lường hiệu quả của quảng cáo.

Apple ảnh hưởng đến mạng lưới quảng cáo của Google?

Apple ảnh hưởng đến mạng lưới quảng cáo của Google?

Apple được cho là sẽ có các hình thức kỷ luật các nhà phát triển cố tình “lách” chính sách của mình. Những chính sách này bao gồm khả năng tạm ngừng; cấm ứng dụng khỏi App Store nếu không tuân thủ. Cả Facebook và Google đều công khai bày tỏ lo ngại về yêu cầu của Apple. Điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến mạng lưới quảng cáo di động của họ.

Ngoài ra, Facebook còn tiến xa hơn một bước bằng một cuộc chiến truyền thông chống lại Apple. Họ cho rằng quy định này sẽ gây hại cho các doanh nghiệp nhỏ. Cáo buộc Apple đang tư lợi cho bản thân.

Theo Bloomberg, kế hoạch của Google về kiểm soát theo dõi người dùng sẽ không quá gay gắt như Apple. Thay vì bắt buộc các nhà phát triển phải tham gia, chương trình tương tự này trên Android. Nhằm đưa ra một số biện pháp kiểm soát quyền riêng tư trong trình duyệt Chrome. Trong đó công ty tìm cách xóa bỏ một số công nghệ theo dõi ngầm bằng những biện pháp “ít xâm lấn” hơn. Nó cung cấp cho người dùng cơ chế chọn không tham gia.

Kế hoạch phát triển các tiêu chuẩn. Quy đinh bảo mật mới cho trang web của Google được gọi là Hộp cát Bảo mật (Privacy Sandbox). Trong đó, Google thực hiện các bước để dần loại bỏ cookie của bên thứ ba trong trình duyệt Chrome. Đồng thời tìm ra các giải pháp cho phép nhà quảng cáo nhắm mục tiêu đến các nhóm người dùng thay vì cá nhân.

Nguồn: Zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *