Khởi công dự án nhà ở xã hội Bàu Tràm Lakeside – giải quyết vấn đề lớn của TP Đà Nẵng

169
Dự án nhà ở xã hội Bàu Tràm Lakeside

Vào sáng ngày 13/4, Ông Lê Minh Trung – Phó Chủ tịch HĐND thành phố và Ông Lê Quang Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố đã đến dự lễ khởi công dự án Khu phức hợp nhà ở xã hội, dịch vụ thương mại và căn hộ chất lượng cao Bàu Tràm Lakeside. Dự án được đặt tên là The Ori Garden.

Đây là dự án do Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn Đà Nẵng (SDN) thuộc Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn (SGI) làm chủ đầu tư. Dự án nhà ở xã hội tại Khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside có ý nghĩa to lớn, khẳng định chủ trương, chính sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước trong phát triển đô thị và nhà ở. Góp phần tích cực giải quyết vấn đề an sinh xã hội ở TP. Đà Nẵng.

Dự án mang ý nghĩa xã hội

Phát biểu tại lễ khởi công, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Quang Nam cho hay; việc khởi công dự án chung cư nhà ở xã hội trong Khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside sẽ góp phần hiện thực hóa những chủ trương, chính sách của Thành ủy, UBND thành phố về vấn đề phát triển nhà ở cho người dân. Đặc biệt là nhà ở cho các gia đình chính sách, người thu nhập thấp; nhà ở cho công nhân tại các nhà máy, xí nghiệp, đóng góp chung vào nỗ lực hoàn thành mục tiêu của thành phố về nhà ở xã hội.

Dự án mang ý nghĩa xã hội

Vì vậy, với trách nhiệm của địa phương, thành phố cam kết sẽ đồng hành, phối hợp chặt chẽ và tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện dự án theo đúng tiến độ đề ra.

Theo đại diện chủ đầu tư, dự án nhà ở xã hội và chung cư chất lượng cao Bàu Tràm – The Ori Garden được xây dựng trong Khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside rộng 46ha (thuộc phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu). Dự án có quy mô 10 tòa nhà 21 tầng. Tổng diện tích sàn 267.000 m2. Tổng vốn đầu tư gần 2.350 tỷ đồng.

Khi hoàn thành, dự án sẽ cung ứng 3.358 căn hộ tiện nghi. Đáp ứng đủ cho người lao động trong Khu công nghiệp Liên Chiểu, Khu công nghiệp Hòa Khánh.

dự án nhà ở xã hội và chung cư chất lượng cao Bàu Tràm - The Ori Garden

Nghịch cảnh của thành phố Đà Nẵng

Trong khoảng 10 năm trở lại đây, Đà Nẵng có sự chuyển mình ngoạn mục. Đà Nẵng đã và đang khai thác tốt lợi thế mà thiên nhiên ban tặng. Với bãi biển trải dài và quần thể du lịch thu hút được nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. Sự “hóa rồng” ấy đã giúp cho Đà Nẵng được mệnh danh là một nơi đáng sống.

Sức hút của nơi “đất lành chim đậu” cũng đã khiến cho nhiều người từ những tình thành khác đổ về Đà Nẵng sinh sống và làm việc. Nhưng lại khiến cho Đà Nẵng đang dần trở thành nơi “đất chật, người đông”. Thậm chí có thể phải đối mặt với một số nguy cơ tiềm ẩn.

Thị trường bất động sản tại Đà Nẵng vẫn chưa thực sự bền vững, nguy cơ mất ổn định. Giá nhà ở mức cao và vẫn giữ xu hướng tăng. Cơ cấu một số sản phẩm bất động sản mất cân đối; như nguồn cung nhà ở cao cấp dành cho đối tượng thu nhập cao rất dồi dào. Ngược lại những dự án có quy mô vừa và nhỏ; có giá cả phù hợp với nhu cầu của đại đa số người dân thì lại chưa đủ. Đặc biệt loại hình nhà ở xã hội dành cho đối tượng chính sách, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người có thu nhập thấp tại thành phố Đà Nẵng vẫn còn rất ít.

Thu hẹp khoảng cách của người dân

Dự án hoàn thành sẽ đáp ứng tốt nhất nhu cầu về nhà ở cho các đối tượng xã hội

Theo Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng, hiện thành phố có hơn 330.000 công nhân lao động. Trong đó, hơn 72.000 người đang làm việc tại các khu công nghiệp. Và đang có khoảng 45% công nhân đang ở nhà thu trong các khu nhà trọ do người dân xây dựng với chất lượng thấp; chưa đáp ứng được nhu cầu sống và sinh hoạt.

Nếu dự án hoàn thành sẽ đáp ứng tốt nhất nhu cầu về nhà ở cho các đối tượng xã hội; các hộ gia đình nghèo có thu nhập thấp hiện đang sinh sống trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Tạo điều kiện thuận lợi cho các hộ dân an cư lạc nghiệp.

Nguồn: Baodanang.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *