Cách xây dựng, thiết kế hồ bơi hợp phong thủy

172
xây dựng hồ bơi hợp phong thủy

Hiện này, hồ bơi là một nơi mà ai cũng muốn có trong khu vực nhà của mình. Bở vì trong những ngày hè, không gì có thể thích hơn được đắm mình trong làn nước mát lạnh của hồ bơi. Nhưng ít người biết đến sự ảnh hưởng của hồ bơi tới phong thủy của căn nhà. Vì sở hữu một khối lượng nước tương cho nên hồ bơi có tác động tương đối lớn tới phong thủy của toàn bộ căn nhà. Vì vậy việc thiết kế , xây dựng hồ bơi đảm bảo những yếu tố về phong thủy để tránh việc xây dựng hồ bơi làm ảnh hưởng đến phong thủy của toàn bộ căn nhà. Bài viết sau đây sẽ trình bày các lưu ý mà bạn nên xem xét cân nhắc khi xây dựng hồ bơi của nhà mình.

Tổng quan về bố trí hồ hơi hợp phong thủy

Cần hết sức lưu ý khi chọn địa điểm xây dựng hồ bơi

Một khối lượng nước lớn sẽ tiết ra năng lượng mạnh mẽ. Cho nên phải hết sức chú ý đến tác động của hồ bơi đối với khu vực xây dựng, căn nhà và cả với vòng tròn ngũ hành của vị trí này nữa.

Các khu vực có nguồn nước tĩnh là âm và theo lý thuyết chúng sẽ tích tụ khí để cân bằng năng lượng dương của ngôi nhà. Đặt bể bơi quá gần nhà, chúng sẽ tiêu trừ năng lượng dương và phát sinh vấn đề. Hình dạng tốt của hồ bơi là có các cạnh tròn mềm mại. Và có hình lá phổi như thể đang ôm lấy ngôi nhà.

Với những bể bơi có các cạnh thẳng chĩa góc nhọn hướng về ngôi nhà. Chúng có thể phóng các “mũi tên độc” của khí. Làm phương hại đến những người sống trong đó.

Lưu ý khi thiết kế hồ bơi

Quang cảnh xung quanh bể bơi trong phong thủy

Quang cảnh xung quanh, tượng trưng cho con Rồng. Có thể đã đào bới tạo ra bể nước này và có lẽ sẽ bị tổn hại. Hoặc hình thế và năng lượng của nơi đó có thể cũng đã bị thiệt hại.

Phương vị hồ bơi trong phong thủy

Một khối nước lớn ở hướng nam sẽ tiêu hủy năng lượng Hỏa ở đây. Hướng đông và đông nam là các vị trí tốt vì nước sẽ giúp tăng trưởng. Đồng thời năng lượng của nó còn được tính Mộc ở đây khống chế.

Cũng nên xét đến hướng mặt trời vào mọi thời điểm trong ngày khi bạn chọn phương vị để xây hồ bơi. Để hiểu rõ hơn bạn có thể tham khảo kỹ thuật xây bể bơi hợp phong thủy tại đây nhé.

Màu của bể bơi trong phong thủy

Màu của gạch lát hồ cũng quan trọng và nên để ý để tạo sự cân bằng cho các hành trong và ngoài hồ. Màu xanh nước biển thường được ưa chuộng nhưng sẽ không phù hợp với tất cả các vị trí.

Cần lưu ý đến màu của gạch được lát trong hồ

Hãy xem lại bảng “Ngũ Hành Tương Sinh Tương Khắc”. Để chắc chắn rằng bạn duy trì được trạng thái cân bằng.

Kích thước bể bơi trong phong thủy

Kích thước của bể bơi phải tỉ lệ với ngôi nhà và cảnh trí xung quanh. Một cái hồ quá lớn đặt trong một khu vườn nhỏ phía sau nhà. Có thể nói một cách bóng bẩy là sẽ “dìm nước” mọi người ngụ cư trong đó.

Có nên xây hồ bơi trong nhà không?

Không nên xây dựng hồ bơi bên trong nhà

Theo phong thủy khuyên không nên xây dựng bể bơi trong nhà. Và phải hết sức cẩn trọng nếu hồ bơi là một phần trong ngôi nhà của bạn. Nếu trong nhà đã có sẵn hồ bơi, bạn nên phân cách hồ bơi ra bằng những cánh cửa đóng chặt.

Bể bơi đặt dưới tầng hầm được xem là yếu tố gây mất ổn định. Và hồ bơi trên sân thượng được cho là “nhấn chìm” những người sống trong nhà và đặt gánh nặng lên họ.

Sự hài hòa của bể bơi và các yếu tố ngũ hành

Hồ nước mang mệnh Thuỷ vì thế cần được thiết kế sao cho phù hợp với 4 yếu tố còn lại của Ngũ Hành: Kim gồm các thiết bị điện và kim loại. Mộc gồm cây xanh và hoa cảnh. Thổ gồm các vật liệu xây dựng như gạch lát bên trong bể bơi hay ván sàn gỗ nhựa ngoài trời lát sàn bên ngoài hồ bơi. Hoả gồm ánh sáng. Cân bằng được 5 yếu tố này sẽ giúp bể bơi hoà hợp với tổng thể cảnh quan xung quanh. Bên cạnh bể bơi bạn cũng nên tham khảo khu vực khí dừng tốt để ngồi nhà của bạn thêm an khang.

Có thể trồng cây xung quanh hồ bơi để đảm bảo sự hài hòa giữa thủy của hồ bơi và mộc của cây

Thiết kế bể bơi với dòng nước chuyển động

Một bể bơi không có dòng nước chuyển động. Được coi là nơi nước tù đọng và dễ phát sinh tà khí. Vì thế, cần tạo ra dòng nước chuyển động vào bể bơi như thác nước, suối nước nhân tạo. Biến bể bơi thành hồ nước dương. Dòng nước từ cao đổ xuống hướng ngay vào cửa trước. Sẽ hứng tiền bạc và mang những vận hội may mắn vào ngôi nhà.

Nội dung bài viết trên đã trình bày khái quát nhất những điều bạn cần biết về phong thủy khi xây dựng hồ bơi. Một số lưu ý bạn nên đặc biệt chú ý khi xây dựng bể bơi đó là lựa chọn vị trí đặt bể bơi cho phù hợp, tỉ lệ kích thước hồ bơi, những bối cảnh xung quanh. Vì hồ bơi thuộc mệnh thủy nên bố trí những vật dụng thuộc bố yếu tố Kim, Mộc,Hỏa ,Thổ. Ví dụ như bố trí thêm cây xanh xung quanh hồ, chú ý đến ánh sáng, sử dụng các thiết bị điện. Ngoài ra bạn cần biến hồ nước từ hồ nước âm sang hồ nước dương, có thể bằng cách tạo thác nước nhân tạo đổ từ trên cao xuống cạnh hồ. Chúc bạn sẽ xây dựng được một bể bơi thật đẹp và hợp phong thủy nhé.

Nguồn: tintucnhadep.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *