Một số điều cần lưu tâm khi bố trí phòng ngủ để hợp phong thủy

151
Một số điều cần lưu ý khi thiết kế phòng ngủ để hợp phong thủy

Khi có dự định mua nhà hoặc xây nhà ngoài việc xem xét thiết kế của cả căn nhà thì xem xét bố trí của các phòng. Đặc biệt là bố trí phòng ngủ cũng vô cùng căn thiết. Phải chú ý đến việc bố trí của phòng ngủ sao cho hợp phong thủy nhất, bởi vì phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi của gia chủ nếu phong thủy không tốt cũng có ảnh hưởng tới may mắn của chủ nhà.

Một số điều đáng lưu tâm cần đặc biệt chú ý khi thiết kế phòng ngủ đó chính là hướng của phòng, màu sắc trang trí, việc sắp xếp các vật dụng trong phòng, hướng ánh sáng vào phòng…Để xem những yếu tố trên được bố trí như thế nào và có những lưu ý gì khi sắp xếp, bố trí thì hãy tham khảo bài viết sau đây nhé.

Một số yếu tố cần lưu ý khi thiết kế phòng ngủ

Phòng ngủ trong mỗi gia đình là không gian đặc trưng riêng tư; phòng ngủ thể hiện quan điểm về mái ấm gia đình và mang hành Mộc và có thể kết hợp với các hành khác phụ thuộc vào các vật trang chí trong gia đình. Chính vì vậy, phòng ngủ chịu ảnh hưởng của các quy luật phong thủy có thể đem đến những điều tốt đẹp; nếu bạn biết cách chọn hướng bố trí phòng ngủ hợp phong thủy.

Ngược lại, nếu gia chủ không sắp xếp phòng ngủ theo phong thủy thì có thể gặp phải những bất lợi về sức khỏe; sự ổn định trong gia đình cũng như công việc làm ăn.

Vì vậy, cách sắp xếp phòng ngủ theo phong thủy bao giờ cũng phải tuân theo quy luật phong thủy về tuổi, mệnh để xác định:

Hướng phòng ngủ, hướng cửa phòng ngủ.

Trang trí màu sắc phòng ngủ.

Việc lựa chọn màu sắc của căn phòng cũng vô cùng quan trọng

Vị trí các vật dụng trong phòng ngủ: vị trí đặt giường ngủ, hướng đầu giường, gương trong phòng ngủ, đồ điện tử… Trong trường hợp phòng ngủ kim phòng làm việc thì cần đảm bảo các quy tắc riêng…

Bố trí hướng ánh sáng vào phòng ngủ.

Ngoài các yếu tố trên còn liên quan đến một số điêu cấm kỵ không hợp phong thủy nên tránh. Bạn nên tham khảo để có một không gia nghỉ ngơi, đảm bảo sức khỏe, hạnh phúc gia đình và nhiều may mắn.

Cách sắp xếp và bố trí phòng ngủ hợp phong thủy

Bố trí phòng ngủ hợp phong thủy theo hướng của tuổi

Hướng phòng ngủ lý tưởng mang lại cho gia chủ chốn nghỉ ngơi và yêu thương cần phải xem đến các yếu tố sau đây:

Căn cứ vào tuổi, mệnh để xác định các hướng tốt xấu đối với phòng ngủ của mình. Thường các hướng này sẽ được xác định theo sơ đồ Bát Trạch. Theo đó, phương vị, thiết kế và cách sắp xếp phòng ngủ theo phong thủy như sau:

Người Đông tứ mệnh thuộc cung (Khảm, Ly, Chấn, Tốn) thì các hướng tốt là: Bắc, Nam, Đông, Đông Nam.

Người Tây tứ mệnh thuộc cung (Càn, Khôn, Cấn, Đoài )thì các hướng tốt là: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây.

Vì vậy, căn cứ vào cung mệnh của gia chủ bạn chọn hướng tốt xấu; chọn hướng phòng, cửa phòng, hướng đặt giường sao cho hợp với phong thủy theo tuổi mệnh.

Bố trí vị trí phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi để nghi ngơi, ngủ và lấy lại sức lực sau ngày làm việc; nên cần phải đươc bài trí gọn gòn, sao cho đẹp. Về mặt phong thủy thì nói phải đảm bảo sự lưu thông tốt về các luồn khí tạo cảm giác thoải mái. Tránh các vị trí có âm thanh ồn ào từ tivi phòng khác, đường đi gây ra những ảnh hưởng về sức khỏe con người.

Không nên thiết kế phòng ngủ phía trên hoặc đối diện khu vực bếp lò, phòng vệ sinh hay bàn thờ. Đảm bảo sự thông thoáng, ánh sáng đầy đủ vào ban ngày; có thể giảm được cường độ ánh sáng khí lưu thông quá nhiều vào đêm.

Không bố trí cửa chính và cửa phòng ngủ nằm trên một đường thẳng; về phong thủy dễ làm “người thứ ba” xuất hiện phá vỡ mái ấm gia đình bạn gia chủ dễ gặp bất an.

Một số vật dụng cơ bản trong phòng ngủ

Giường trong phòng ngủ

Tránh không nên đặt hai bên đầu gường gần với cửa

Đặt gường ở hướng tốt và đầu hướng về hướng tốt (cát)

Đầu giường phải có điểm tựa chắc chắn. Bạn không nên để ở giữa chống không; nó mang lại điểm chưa vững chắc cho gia đình.

Cuối giường không để trống không, tránh hiện tượng “Thái Dương bất trước tỉnh – Mặt trời không trạm sao”; mang đến sự bất ổn trong gia đình.

Tránh đặt hai bên đầu gường gần với cửa; cách bài trí này có thể ảnh hưởng tới hôn nhân và tình yêu. Đây là bố cục phong thủy gọi là “phản bội vô tình” nên có thể gây gia những biến cố về hôn nhân.

Gương trong phòng ngủ

Không lắp gương trong phòng ngủ quá nhiều vì theo phong thủy đó là hiện tượng “chiếu phá phúc duyên”. Điều này sẽ dễ làm mất đi phú quý của gia đình. Và khi bạn ngủ dậy rất dễ giật mình vì hình ảnh phản chiếu của mình trong gương. Nó gây ra những bất lợi về mặt tâm thần.

Không để gương chiếu trực tiếp vào: giường, cửa chính và gắn trên trần nhà.

Vật dụng trang trí trong phòng ngủ

Không nên bày trí quá nhiều vật dụng, tác phầm nghệ thuật không có quy tắc; rắc rối trong phòng ngủ vì có thể tác dụng xấu đến hôn nhân.

Không nên đặt cây xanh trong phòng ngủ

Cây xanh trong phòng ngủ không nên đặt

Tránh bố trí trên trần của phòng ngủ lắp quạt trần hoặc đèn trùm bởi về phong thủy và khoa học đều không có lợi cho sức khỏe;  người này ảnh hưởng tới người kia gây ra bất lợi trong gia đình.

Nếu phòng ngủ có ban công và trồng cây thì không để các cây leo vào phòng ngủ.

Tránh cửa số nhiều mà không rèn khiến phòng ngủ bị ánh sáng mặt trời chiều vào quá nhiều. Việc này vi phạm vào quan điểm “minh sản ám phòng” tức phòng khác phải sáng, phòng ngủ phải tối. Điều này không những khiến không gian nghỉ ngơi bị ảnh hưởng; mà còn có thể khiến có mối quan hệ tình cảm gia đình bị rạn nứt; mất hòa khí và xa tình cảm xa cách.

Bài viết trên đây đã giới thiệu một số điều tổng quan về thiết kế cũng như cách bố trí thiết kế phòng ngủ sao cho hợp phong thủy nhất. Phòng ngủ là một gian phòng khá quan trọng trong nhà vì vậy phong thủy của căn phòng này cũng vô cùng quan trọng đến may mắn của chủ nhà chủ căn phòng. Vì vậy hãy cố gắng lưu ý những nguyên tắc, cách bố trí trên để tránh gặp phải trường hợp khiến phong thủy của phòng ngủ trở nên tệ hơn. Chúc bạn sẽ sắp xếp, thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy và phù hợp với ý muốn, sở thích của mình nhé.

Nguồn: xemtuvi.mobi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *