Một số điều cần lưu ý khi bố trí gương để có căn nhà hợp phong thủy

275
bố trí gương trong nhà hợp phong thủy

Gương là một vật dụng cần thiết và không thể thiếu của bất cứ ai trong cuộc sống hàng ngày. Vai trò của bố trí gương hợp phong thủy cũng vô cùng cần thiết cũng như quan trọng giống như vai trò của nó trong cuộc sống. Gương trong phong thủy có tác dụng trấn áp khí. Khi được bố trí ở một vị trí tốt sẽ đem lại vận may và tài lộc cho gia chủ. Nếu được bố trí không hợp ý thì sẽ đem tới những điều không may mắn. Vậy làm thế nào để bố trí gương trong nhà để hợp phong thủy, để tránh những vận xui? Tham khảo bài viết sau đây bạn sẽ có được lưu ý về việc bố trí gương giúp bạn có căn nhà hợp phong thủy.

Nên đặt gương gần cửa sổ, tránh đối diện cửa cái

Nên bố trí gương cạnh cửa sổ

Trong các cách đặt gương trong nhà, gương nên đặt gần cửa sổ để phản chiếu cảnh đẹp thiên nhiên bên ngoài. Hơn thế, việc đặt gương đúng vị trí thích hợp sẽ giúp luân chuyển năng lượng; các luồng khí trong nhà một cách dễ dàng.

Trang trí bằng gương cũng là cách để tăng thêm chiều sâu và không gian cho căn nhà của bạn. Theo phong thủy, việc đặt gương cạnh bàn ăn sẽ giúp gia chủ phát đạt và gặp nhiều may mắn.

Theo quan niệm phong thủy, gương là tượng trưng của việc gia tăng năng lượng gấp bội. Nên đặt gương ở vị trí có thể phản chiếu được đồ ăn thức uống trên bàn ăn, hoặc ở nơi phản chiếu được quầy thu ngân, kho hàng… Việc đó sẽ khiến cho thực phẩm trong nhà dồi dào, việc làm ăn phát đạt hẳn lên. Đây là cách đặt gương trong nhà được nhiều gia đình áp dụng.

Gương nên tránh ở nơi đối diện với cửa cái ngôi nhà; vì sẽ phản chiếu hết các luồng khí tốt ra bên ngoài. Ngoài ra còn khiến cho trong nhà không còn khí tốt.

Không nên đặt gương trong phòng ngủ

Không nên để gương trong phòng ngủ

Không nên đặt gương chiều thẳng vào giường ngủ, vì theo thuyết phong thủy, khi ngủ không nên để bất cứ luồng sáng nào chiếu trực tiếp vào giường kể cả màn hình tivi.

Vì như thế sẽ khiến cho bạn bị giật mình khi nhìn thấy mình trong gương lúc vừa thức giấc. Và cũng sẽ khiến giấc ngủ trở nên bất an hơn; điều này càng dễ khiến cho sát khí phản xạ đến nơi bạn đang nằm ngủ hơn.

Tốt nhất không nên đặt gương trong phòng ngủ để giúp bạn có được giấc ngủ chất lượng.

Không nên dùng gương có hình dạng kì quái, gương chắp nối

Khi dùng gương trong nhà, điều tối kỵ nhất là sử dụng những loại gương có hình dạng kỳ quái làm méo mó hình ảnh. Không nên dùng các loại gương chắp nối. Gương rạn nứt, sứt mẻ, xây xước thì phải loại bỏ. Gương phải luôn giữ cho sạch sẽ, sáng trong, tránh dùng những loại gương quá cũ. Khi treo gương tránh treo quá thấp trong nhà dễ tạo hình ảnh bị cắt, không thấy đầu hay thấy chân, đi lại dễ bị té ngã, chóng mặt.

Không để gương lõm, gương lồi và gương bát quái trong nhà

Về gương lõm và gương lồi

Trong phong thuỷ, các gương lõm, chủ yếu sử dụng ở bên ngoài, tạo ra một sự đảo ngược, ngưng tụ ánh sáng. Gương lồi với khả năng phản xạ cao dùng trong những trường hợp cần có sự phân tán khí mạnh được sử dụng ở bên ngoài.

Về gương bát quái

Không nên treo gương bát quái ở trong nhà

Hiện nay, chúng ta thường hay gặp một loại gương đặc biệt, đó là gương Bát quái. Các Bát quái dùng trong Phong thuỷ thường gắn gương soi ở nơi tâm điểm của Bát quái với tám quẻ: Càn, Khảm, Cấn Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài.

Theo quan niệm của người xưa, tám quẻ với các biểu tượng của tự nhiên về nước, lửa, sấm chớp, gió …. có khả năng chống lại các ngoại lực. Gương Bát quái cũng có hai loại là Bát quái lõm và Bát quái lồi. Gương bát quái chỉ nên sử dụng ở bên ngoài ngôi nhà.

Bài viết trên đây đã trình bày một số điều nên và những điều nên tránh khi bố trí gương trong nhà của bạn. Một số vị trí nên treo gương ví dụ như gần cửa sổ, đặt gương ở gần bàn ăn…Một số vị trí kiêng kị có thể kể đến như không để gương có hình dạng kì quái, gương lõm, gương lồi, gương bát quái trong nhà; không đặt gương đối diện cửa chính, không đặt gương trong phòng ngủ…Khi thiết kế nhà, bạn hãy lưu ý một số vị trí nên và không nên treo gương bên trên nhé. Chúc bạn sẽ có được ngôi nhà thật hợp phong thủy, thật hợp ý.

Nguồn: phongthuyhoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *