Những nguyên tắc vàng khi bố trí văn phòng làm việc để hợp phong thủy

182
Bố trí phòng làm việc hợp phong thủy

Phòng làm việc là một môi trường làm việc của tất cả mọi người . Nó đóng vai trò quan trọng đến tiến độ làm việc cũng như hiệu quả làm việc của mọi người. Nếu phòng làm việc được bố trí tốt thoáng mát thì mọi người sẽ có tinh thân tốt hơn, có môi trường tốt hơn trong quá trình làm việc. Còn nếu văn phòng được thiết kế quá lộn xộn, không hợp lý sẽ đem đến cảm giác bí bách làm giảm hiệu quả của công việc.

Ngoài việc thiết kế phòng đẹp, thoáng mát thì phòng làm việc được thiết kế hợp phong thủy cũng làm cho hiệu quả của công việc được tăng lên. Vậy cần phải sắp sếp phòng làm việc như thế nào thì mới hợp phong thủy? Bạn có thể tham khảo bài viết sau đây để có thể nắm bắt được một số nguyên tắc, một số lưu ý cần phải thực hiện khi thiết kế phòng làm việc hợp phong thủy.

Cách sắp xếp bàn ghế trong phòng làm việc

Theo thuyết phong thủy, các bàn ghế trong phòng văn phòng nên được đặt áp sát tường và không tạo ra các khe hở. Tuy vậy, bàn ghế cũng cần áp dụng 4 nguyên tắc phong thủy. Những nguyên tắc đó bao gồm: phía trước bàn ghế phải rộng rãi, thoáng mát, phía sau kiên cố, vững chắc; bên phải thông thoáng và bên trái cao hơn.

Sắp xếp bàn ghế làm việc theo một cách linh hoạt tùy thuộc vào không gian phòng

Nhưng trong thực tế, có rất nhiều văn phòng có nhiều nhân viên thì việc bố trí bàn ghế như vậy là điều khó khả thi. Chính vì vậy, bên cạnh việc bạn áp dụng nguyên tắc phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi; bạn cũng nên chủ động và linh hoạt việc kê bàn ghế theo những hướng phù hợp. Bạn cũng nên cố gắng áp dụng nguyên tắc phòng thủy để hóa giải hướng xấu của bàn làm việc nếu có thể.

Chú ý khi thiết kế văn phòng của sếp và lãnh đạo

Phòng làm việc của sếp nên được thiết kế trong phòng riêng

Theo những chuyên gia phòng thủy, thiết kế văn phòng của các sếp, các vị lãnh đạo cùng quan trọng. Nó nên được sắp xếp và bố trí ở một ví trí tách biệt và yên tĩnh. Phòng của sếp không nên ở quá gần, hoặc chung trong khoảng cách với nhân viên. Đặc biệt không được đặt gần sát cửa ra vào.

Nguyên tắc cho văn phòng của sếp tốt nhất là ở vị trí trong cùng ở văn phòng. Vì sếp được ví như người cầm quyền điều binh khiển tướng.

Bố trí các vật dụng trang trí trong phòng làm việc

Về bố trí tranh treo tường

Theo phong thủy văn phòng, việc treo tranh lên tường ở nơi làm việc sẽ làm cho không gian sáng sủa hơn. Ở đại sảnh của công ty thì nên treo tranh sơn thủy. Để qua đó thế nước chảy vào, tượng trưng cho việc mang lại nhiều vận khí, tài lộc cho nơi làm việc.

Trong phòng làm việc cần tuyệt đối tránh treo những tranh hình con vật có sát khí nặng. Ví dụ như: tranh kiếm, tranh cửu long sẽ làm tổn hại tài khí.

Trong văn phòng tốt nhất nên treo tranh về hoa hướng dương, hoa mẫu đơn…. Những bức tranh này sẽ khiến cho căn phòng ngập tràn ánh sáng cũng như nguồn dương khí. Nó cũng mang lại sức sống mới và những điều cát lành cho văn phòng của bạn.

Về bố trí chậu hoa cây cảnh và vật dụng trang trí khác

Đối với các cây cảnh văn phòng: không nên bài trí cây leo hoặc cây có gai trong văn phòng.

Chỉ nên đặt cây nhỏ trong phòng làm việc

Nên bài trí những gì để công việc làm ăn suôn sẻ, thuận lợi và gặp nhiều may mắn? Chủ doanh nghiệp nên bài trí trong phòng làm việc những biểu tượng phong thủy. Ví dụ như: Đĩa ngọc thạch anh, thuyền mạ vàng, ngựa, rùa đầu rồng….

Những vật phẩm phong thủy này sẽ giúp mang lại cát khí, giàu có và thịnh vượng, xua được tà khí. Nó còn giúp cho chủ doanh nghiệp có nhiều mối quan hệ rộng rãi, có nhiều quý nhân giúp đỡ trong việc kinh doanh; tránh kẻ tiểu nhân và vận hạn đáng tiếc.

Đối với Thỏi vàng nguyên bảo, các chuyên gia phong thủy khuyên rằng: tại vị trí bậc cửa sổ hoặc ở cửa sổ lớn nhất trong phòng; hai bên góc nên treo 1 thỏi vàng nguyên bảo. Mục đích là dẫn tài lộc ngoài cửa sổ vào.

Cửa sổ càng lớn thì tài lộc càng nhiều. Hoặc có thể đặt ở góc ngay cạnh cửa chính của công ty. Đây là nơi tụ khí, là vị trí tài lộc, đặt một đôi vàng nguyên bảo sẽ làm tăng vận khí tài lộc cho công ty.

Bố trí bàn thờ thần tài trong văn phòng

Thần tài được coi là vị thần để “cầu tài”, giúp cho công việc làm ăn của công ty ngày càng phát đạt. Do đó, việc lập bàn thờ văn phòng và bài trí bàn thờ thần tài luôn là điều rất cần chú ý đối với mỗi công ty. Bày trí bàn thờ thần tài đúng cách sẽ giúp cho việc làm ăn được thuận lợi, suôn sẻ.

Theo nguyên tắc chung nhất, bàn thờ thần tài thì nên đặt ở vị trí thông thoáng. Những nơi mọi người ra vào có thể quan sát được. Bàn thờ thần tài phải có chỗ tọa vững chắc. Vì vậy lưng bàn thờ nên dựa vào tường hoặc tủ kệ cố định.

Bài viết trên đây đã nêu lên một số những điểm cơ bản bạn cần chú ý khi bố trí phòng làm việc hợp phong thủy. Những lưu ý quan trọng ví dụ như khi thiết kế phòng của chủ tịch, giám đốc nên thiết kế một phòng riêng. Trong việc bày trí tranh nên chọn những tranh có hình ảnh nhẹ nhàng như hướng dương, hoa mẫu đơn..Về cây cảnh trang trí không nên dùng những loại cây leo và có gai… Ngoài ra trong phòng làm việc cũng nến bố trí một chiếc bàn thờ thần tài. Nó giúp công việc làm ăn ngày càng tốt, ngày càng phát đạt hơn. Khi phải bố trí văn phòng làm việc bạn hãy cố chú ý những điều trên nha. Chúc bạn sẽ có một văn phòng tràn ngập sức sống, một môi trường tốt để làm việc.

Nguồn: cenhomes.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *