Những tính năng thú vị của Zalo trên điện thoại thông minh ít người biết đến

173
Những tính năng thú vị trên Zalo

Zalo là một trong những ứng dụng đa chức năng phổ biến nhất Việt Nam. Zalo phổ biến đến nỗi, trên bất kỳ thiết bị điện tử nào tại Việt Nam cũng được cài đặt ứng dụng này. Zalo được cho phép hoạt động trên các nền tảng như: Máy tính cá nhân, máy tính bảng và thiết bị di động. Đây là ứng dụng sở hữu hầu hết các tiện ích như: nhắn tin, gọi điện, cập nhật trạng thái, đăng ảnh, bình luận… Khá tương tự như Facebook. Trước khi tìm hiểu sâu về ứng dụng thú vị này, sau đây hãy điểm qua vài sự thật về Zalo có thể bạn chưa biết.

Một vài sự thật về Zalo

Zalo có nguồn gốc từ Việt Nam. Ứng dụng được VNG nghiên cứu, phát triển và ra mắt chính thức trong năm 2012; nhận được rất nhiều sự hưởng ứng từ người dùng.

Zalo có các tính năng tương tự các ứng dụng nước ngoài như Facebook, Instagram, Twitter…

Zalo rất thành công tại thị trường trong nước: Theo thống kê mới nhất, Zalo có hơn 30 triệu lượt tải về. Và Zalo chỉ đứng sau Facebook về số lượng người dùng bằng mạng 3G.

Ứng dụng Zalo được người dùng rất ưa chuộng. Không chỉ từ giới trẻ mà cả các bậc cha mẹ lớn tuổi do những trải nghiệm tuyệt vời mà nó mang lại. Số lượng người dùng Zalo sử dụng điện thoại thông minh với máy tính không ngừng tăng lên là minh chứng rõ nhất cho điều này. Để sử dụng Zalo tốt hơn, nhất định bạn không nên bỏ qua những thủ thuật sau.

Những tính năng thú vị của Zalo

Không cho phép cập nhật danh bạ điện thoại

Không cho phép cập nhật danh bạ điện thoại

Một số người dùng chỉ muốn sử dụng ứng dụng với mục đích cá nhân và gia đình. Và hoàn toàn không có lẫn công việc trong đó nên bạn bè trên Zalo hầu hết chỉ là người thân. Thế nhưng trong danh bạ điện thoại bạn vẫn lưu số điện thoại của đối tác, bạn bè đồng nghiệp. Và Zalo vẫn cứ liên tục thông báo gợi ý kết bạn từ danh bạ khiến bạn vô cùng phiền phức và khó chịu.

Để dứt điểm tình trạng này, bạn làm như sau:

Mở ứng dụng Zalo lên > Chọn mục Cài đặt > Chọn mục Quyền riêng tư > Gạt tắt mục Tự động thêm bạn bè từ danh bạ đi là được.

Ngoài ra, để ngăn chặn họ kết bạn với tài khoản Zalo này của mình. Bạn hãy chọn mục Nhận lời mời kết bạn từ các nguồn > Tắt hết các nguồn bạn muốn chặn đi nhé.

Tránh bị làm phiền bởi tính năng chọn lọc nhóm

Tránh bị làm phiền bởi tính năng chọn lọc nhóm

Vì tính chất công việc và học tập, bạn phải tham gia rất nhiều nhóm chat trên Zalo. Để tiện cho việc theo dõi những thông báo khi cần thiết. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có những nhóm chat bạn không muốn nhận thông báo nhưng vẫn là thanh viên.

Điều này rất dễ dàng, bạn chỉ cần thao tác như sau:

Mở ứng dụng Zalo lên > Chọn mục Cài đặt > Tiếp tục chọn mục Thông báo > Chọn mục Báo tin nhắn mới từ nhóm.

Tiếp tục, bạn hãy gạt tắt những nhóm mà mình không muốn nhận tin nhắn nữa. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi thông báo trong nhóm. Ví dụ như thông báo khi bạn được nhắc tên để chẳng hạn; để nhận được thông báo khi nhắc tên của nhóm mà mình đã tắt thông báo. Bạn hãy nhấn vào tên nhóm > Tiến hành Cài đặt theo ý thích nhé.

Đặt tên gợi nhớ cho mọi người

Zalo có một tính năng rất hay đó chính là đổi tên gợi nhớ. Cho dù bạn bè của mình có đặt tên gì đi chăng nữa; bạn cũng có thể dễ dàng đổi thành biệt danh mà mình muốn gọi. Vừa gần gũi thân thiết mà vừa dễ nhớ. Không lẫn vào đâu được.

Để tiến hành đổi tên cho bạn bè, bạn hãy làm như sau:

Mở tin nhắn đối thoại giữa mình và người kia ra > Mở menu tùy chọn > Chọn mục Đổi tên gợi nhớ > Tiến hành đặt tên theo ý muốn của bạn.

Trên đây là 3 mẹo Zalo mà mình vừa khám phá ra được. Hy vọng nó sẽ bổ ích đối với bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, nếu thấy hay hãy like và share để ủng hộ mình nhé.

Nguồn: thegioididong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *