Tỷ phú Elon Musk với cách kiếm tiền mới với đồng tiền ảo

201
Tỷ phú Elon Musk với cách kiếm tiền mới với đồng tiền ảo

Khi bán một bản nhạc điện tử liên quan đến trào lưu NFT (Non Fungible Token), vị tỷ phú Elon Musk  đã tham gia trào lưu này trước đó.

Đồng tiền số được tạo ra vào những năm 2014 để phục vụ cho mục đích cư trú trong tương lai trên sao Hỏa. Hiện tại, loại tiền này vẫn được khai thác trên trái đất và các bản sao được chuyển đến Sao Hỏa khi công nghệ được phát triển.

Gần đây, Trên trang cá nhân Twitter của Elon Musk liên tục đẩy giá Bitcoin và Dogecoin đến mức kỷ lục. Ngày 29/01, mô tả cá nhân #bitcoin của lời giải thích cá nhân cho Twitter, tỷ phú giàu có nhất trên thế giới mua Bitcoin, thông tin đã đẩy giá đồng tiền số này lên tới 38. 000 USD với mức tăng 20%  mức tăng kỷ lục thời điểm đó. Sau đó, đồng tiền ảo Dgecoin với logo chú chó Shiba tăng hơn 1. 000% khi được tỷ phú này này nhắc tên Twitter.

Vấn đề pháp lý quanh đồng tiền ảo

Vấn đề pháp lý quanh đồng tiền ảo

Tuy nhiên, phát thải tiền ảo có thể gây ra nhiều vấn đề pháp lý đối với Elon Musk. Ngay cả khi ông không triển khai ICO (vốn huy động bằng tiền ảo). Tiền ảo với giá trị xuất phát từ danh tiếng của chính ông. Điều này có thể khiến các nhà chức trách như Ủy ban Chứng khoán Mỹ bận tâm.

Bên cạnh đó, ý tưởng tiền ảo sao Hỏa Marscoin của Musk có thể không thành hiện thực. Bởi trên thị trường đã có một đồng tiền với tên gọi như vậy. Các nhà đầu tư đã đổ xô vào tiền ảo này sau dòng bình luận của Musk hôm 16/2. Giá Marscoin đã tăng vọt lên mức kỷ lục 2,5 USD, tương đương hơn 2.600% từ mức chỉ 0,09 USD một ngày trước đó. Ngay sau đó, giá tiền ảo này giảm xuống còn 1,35 USD.

Theo The Verge, nội dung bản nhạc liên quan đến NFT, vật phẩm ảo chỉ có thể mua bán trên Internet. Đây được xác định duy nhất dựa trên blockchain. Ca khúc được Elon Musk đăng lên Twitter với nội dung “Tôi sẽ bán bản nhạc nói về NFT dưới dạng NFT”. Video của bản nhạc là hình ảnh quả cầu xoay vòng. Trên đỉnh là từ “NFT” còn phía dưới là dòng chữ “Vanity Trophy”, có thể là tên của bản nhạc.

Ủng hộ nhiệt thành đối với tiền ảo

Chân đế của quả cầu còn in hàng chữ vàng “HODL”, viết tắt của “Hold on for dear life” (tạm dịch: Giữ lấy cuộc sống tốt đẹp). Theo The Verge, đây còn là cách viết khác của “hold” (giữ lấy). Đây là từ được sử dụng phổ biến trong giới đầu tư Bitcoin. Đồng thời kêu gọi chủ sở hữu giữ đồng tiền này thay vì bán cho người khác.

Elon Musk cũng là người ủng hộ nhiệt thành của Bitcoin. Hãng xe điện Tesla của ông đã đầu tư 1,5 tỷ USD tiền Bitcoin vào tháng 2. Thậm chí lên kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin trong tương lai.

Trong video về bản nhạc NFT của Elon Musk, phía dưới dòng “HODL” còn là hàng chữ “computers” (máy tính) và “never sleep” (không bao giờ ngủ) được in xen kẽ. Giọng ca sĩ nữ lặp lại các câu “NFT for your vanity” và “computers never sleep”. Trên sàn NFT Valuables, đoạn tweet chứa bản nhạc của Elon Musk đang được trả giá 1,12 triệu USD. Trong khi đó, vị tỷ phú chưa công bố giá khởi điểm của bản nhạc điện tử này.

Đây không phải lần đầu Elon Musk tung ra bản nhạc của riêng mình. Tháng 2/2020, ông đã phát hành bản nhạc điện tử có tên Don’t Doubt ur .Viber khẳng định tự viết phần lời và góp giọng trong ca khúc. Bài hát được đăng tải dưới tên tài khoản “Emo G Records”.

Tầm ảnh hưởng của Elon Musk

Tầm ảnh hưởng của Elon Musk

NFT được biết đến nhiều hơn sau khi một video có thời lượng 10 giây của nghệ sĩ kỹ thuật số Mike Winkelmann được bán với giá 6,6 triệu USD. Trước đó, đoạn video hoạt họa Nyan Cat nổi tiếng cũng đã được mua lại trên nền tảng Foundation với giá 587.000 USD hôm 18/2.

Đầu tháng 3, ban nhạc rock Kings of Leon của Mỹ đã phát hành album mới dưới dạng NFT. Qua đó thu về hơn 1,45 triệu USD sau 5 ngày đầu mở bán. Ngày 11/3, một bức ảnh NFT có tên Everydays: The First 5000 Days của nghệ sĩ Beeple đã được bán với giá 69,4 triệu USD trong một cuộc đấu giá trực tuyến.

Ngoài Elon Musk, CEO Twitter Jack Dorsey cũng tham gia sàn NFT khi bán đoạn tweet đầu tiên của mình trên Twitter. Trạng thái được đăng vào 21/3/2006 với nội dung “just setting up my twttr” (đang cài đặt Twitter của tôi). Hiện tại, mức giá cao nhất cho dòng tweet là 2,5 triệu USD. Được trả bởi Sina Estavi, CEO nền tảng công nghệ Bridge Oracle. Sophia người máy AI đầu tiên được cấp quyền công dân tại một quốc gia. Đây cũng sẽ đấu giá những tác phẩm NFT của riêng mình vào 23/3.

Nguồn: Zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *