Các khách sạn đua nhau đưa ra mức giá cạnh tranh dịp lễ

282
Các khách sạn đua nhau đưa ra mức giá cạnh tranh dịp lễ

Theo thống kê của một số hãng lữ hành cũng như du lịch và khách sạn, cho đến nay, dù kinh tế Việt Nam đang gặp khủng hoảng nhưng số lượng các đoàn du lịch đăng ký tour vẫn tăng khoảng 20 – 30% so với cùng kỳ năm ngoái; mặc kệ cho giá cả của các loại hàng hóa vẫn đang tăng lên.

Trong hoàn cảnh khó khăn như hiện nay, các công ty lữ hành đua nhau mở các kế hoạch du lịch hấp dẫn. Trong đợt khuyến mại này, đưa ra một loạt ưu đãi để đẩy mạnh bán hàng nhằm thu hút khách nội địa.

Ngoài các hoạt động khuyến mãi đến từ các công ty lữ hành; các khách sạn tại các điểm du lịch cũng không ngồi yên. Họ cũng đồng loạt tổ chức các chương trình khuyến mãi cùng một loạt các ưu đãi hấp dẫn. Các ưu đãi này được diễn ra ngay trên các ứng dụng đặt phòng giúp cho khách hàng dễ dàng tiếp cận và dễ dàng hưởng ưu đãi. Hành động này được cho là kích cầu du lịch của người dân cả nước. Từ đó giúp các khách sạn tại các điểm du lịch bồi đắp được phần nào tổn hại từ dịch Covid-19.

Các khách sạn đua nhau giảm giá

Nhiều khách sạn tại các điểm du lịch đua nhau giảm giá phòng để thu hút khách cho dịp nghỉ lễ 30/4 tới. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, việc giảm giá phòng quá sâu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ.

Nhiều khách sạn đua nhau giảm giá phòng

Vào trang web chuyên đặt phòng agoda.com, booking.com, Mytour… tìm khách sạn ở Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng…. Hàng loạt phòng khách sạn có mức giá giảm rất mạnh trong thời gian qua.

Nhiều khách sạn 5 sao ở đường Trần Phú (Nha Trang) trước đây giá phòng 3 triệu đồng/đêm; nay giảm chỉ còn chưa đến 760.000 đồng (chưa bao gồm 10% thuế và phí dịch vụ 5%).

Cũng trên cung đường vàng này, một khách sạn 4 sao giá hơn 1,5 triệu đồng/đêm. Nay chưa đến 400.000 đồng/đêm (chưa bao gồm thuế và phí dịch vụ). Còn trang Mytour, giá một khách sạn 5 sao ngay thị trấn Dương Đông (Phú Quốc); giá phòng đang ở mức hơn 7 triệu đồng/đêm giảm xuống còn 1,9 triệu đồng/đêm….

Các đại lý bán phòng cũng đưa ra ưu đãi

Bên cạnh đó, không ít các đại lý bán phòng cũng đưa ra mức giá phòng hấp dẫn cho dịp nghỉ lễ 30/4 tới. Cụ thể, giá phòng 3 ngày 2 đêm tại khách sạn 4 sao ở Hồ Tràm (Bà Rịa- Vũng Tàu) chỉ còn 800.000 đồng/đêm (bao gồm cả ăn sáng); còn tại Đà Nẵng 1 đêm còn 900.000 đồng….

Các đại lý bán phòng cũng đưa ra ưu đãi

Để tối ưu cho khách hàng, nhiều khách sạn còn phối hợp với các hãng hàng không đưa ra các gói combo giá rẻ. Cụ thể, gói Phú Quốc 3 ngày 2 đêm bao gồm cả phòng và vé máy bay còn 2,5 triệu đồng/người…

Các chuyên gia nói gì về hành động giảm giá này

Theo các chuyên gia, việc giảm giá phòng xuất phát do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Từ năm 2020 đến năm 2021 Việt Nam chưa thể đón khách quốc tế. Để kích cầu du khách nội địa, khách sạn buộc phải giảm giá phòng.

Trong cuộc gặp mặt đầu xuân với Hiệp hội du lịch Khánh Hòa vừa qua; ông Chung Minh Văn, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Du lịch Eurowindow Nha Trang; chủ đầu tư khu nghỉ dưỡng Movenpick Cam Ranh) đã bày tỏ với lãnh đạo UBND tỉnh và Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa tình trạng các khách sạn, resort đua nhau hạ giá để giành khách đang có nguy cơ trở thành bán phá giá.

Giảm giá kích cầu du lịch

Còn ông Hoàng Văn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội du lịch Nha Trang- Khánh Hòa cho biết; hiệp hội đặt ra kế hoạch cụ thể trong 3 tháng, 6 tháng. Kích cầu du lịch năm 2021, tập trung trọng điểm là khách du lịch nội địa; tổ chức chương trình caraval, giới thiệu sản phẩm. Quảng bá hình ảnh Nha Trang – Khánh Hòa đến các tỉnh đồng bằng miền Tây Nam bộ và Đồng Nai; các khu vực có đường bay gần với Cần Thơ hoặc có tuyến đường đến Nha Trang gần hơn. Đặc biệt, khuyến cáo các hội viên đảm bảo chất lượng dịch vụ; tăng thêm dịch vụ đi kèm thay vì chạy đua giảm giá.

Nguồn: cafef.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *