Doanh nhân Nguyễn Nam Tuấn và tình yêu với hoa lan

187
Doanh nhân nhạy bén

Doanh nhân Nguyễn Nam Tuấn (sinh năm 1982, Nghệ An) không chỉ là một doanh nhân rất thành đạt khi mang thương hiệu Việt đến các nước bạn lân cận mà anh còn có tình yêu đặc biệt với hoa lan. Nguyễn Nam Tuấn đam mê hoa lan và mê mẩn những loài hoa lan đột biến đắt tiền được anh chăm chút cẩn thận, anh cũng dành nhiều thời gian tâm huyết cho các hoạt động từ thiện xã hội.

Nguyễn Nam Tuấn khởi nghiệp với niềm đam mê hoa lan và tham gia vào Hiệp hội bảo tồn lan rừng Việt Nam để học hỏi cũng như chia sẻ kinh nghiệm về hoa lan. Hội bảo tồn lan rừng Việt Nam có hơn 90.000 thành viên đến từ khắp các tỉnh thành trong cả nước, trong đó có thành viên là người nước ngoài. Tất cả thành viên tham gia đều xuất phát từ đam mê lan rừng đến từ Buôn Mê Thuột-Đăk Lăk.

Doanh nhân nhạy bén

Nguyễn Nam Tuấn

Nguyễn Nam Tuấn sinh ra và lớn lên tại Nam Đàn (Nghệ An). Từng theo học và tốt nghiệp trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Khi còn là sinh viên năm 2, anh đã đi làm thêm ở 1 công ty truyền thông. Là một người có kinh nghiệm và bản lĩnh. Sau khi ra trường, anh làm việc trong một công ty xuất nhập khẩu. Anh đạt được sự thành công nhất định với những thành tựu nổi bật.

Nam Tuấn chia sẻ, khi làm việc ở công ty, anh đặc biệt coi trọng xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Anh tham gia nhiều hoạt động văn hóa thể thao. Các hoạt động thi đua khen thưởng như: tổ chức các giải bóng đá giao hữu, tổ chức hội thi nấu ăn… Anh quan niệm, văn hóa chính là then chốt giúp doanh nghiệp thích ứng với mọi thay đổi trong môi trường bên ngoài.

Sau gần 10 năm cống hiến, nỗ lực, Nam Tuấn quyết định tìm một lối đi riêng cho mình. Năm 2018, Công ty TNHH đầu tư phát triển và kinh doanh thương mại Nam Anh ra đời. Công ty đã tạo công ăn việc làm cho 200 người lao động.  Với vai trò là nhà phân phối các sản phẩm sữa, nước của tập đoàn TH True Milk.

Và tình yêu đặc biệt với hoa lan

hoa lan

Nam Tuấn tạo ấn tướng với vai trò một giám đốc kinh doanh giàu bản lĩnh. Ngoài ra, anh còn được nhiều người biết đến trong việc sưu tầm và chăm sóc lan.

Anh được một người bạn thân tặng một nhánh lan rừng khi đi công tác ở Điện Biên. Anh đem về chăm tại ban công nhà mình. Sau một thời gian chăm sóc, cây hoa của anh đơm hoa tươi thắm. Anh có tình yêu với vẻ đẹp của lan rừng rất lớn. Niềm đam mê sưu tập lan “nảy nở” trong anh từ khi nào không hay. Khi số lượng lan sưu tập ngày càng nhiều, ban công nhỏ hẹp không đủ để thỏa mãn đam mê. Anh đầu tư 1 vườn lan nhỏ 2 tầng với diện tích mỗi sàn hơn 100m2 tại chính trụ sở công ty mình. Hiện nay, anh đang sở hữu hơn 1.000 giỏ lan đủ loại.

Việc trồng lan rất khó khăn

lan đột biến

Giàn lan của anh còn được đầu tư hệ thống giám sát an ninh tích hợp báo động. Có hệ thống phun tưới tự động kết nối wifi. Có hệ thống giàn làm mát và bóng chiếu sinh trưởng hỗ trợ cây. Anh còn trang bị phòng ươm và chăm sóc cây vượt đông…

Anh chia sẻ: “Điều thích nhất khi chơi lan là cảm nhận sức sống mãnh liệt của loài hoa này, cùng vẻ đẹp mê ly, “hút hồn” bất cư ai. Vua chơi lan quan chơi trà. Chơi cá dưỡng tâm, chơi chim dưỡng tính, chơi cây dưỡng thần. Chơi lan rèn luyện bản thân tôi tĩnh tại”.

Nghề nào cũng không tránh khỏi những khó khăn, trồng lan cũng không ngoại lệ. Anh cho biết, việc trồng lan khó khăn nhất là ở khâu bố trí thời gian để chăm sóc cây tại vườn. Đây là lý do anh chuyển vườn về công ty để tiện chăm sóc. Ngoài ra, việc di chuyển lan đi các tỉnh để giao lưu, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm về chăm sóc nhân giống đôi khi gặp nhiều bất tiện.

Thành quả “đáng nể” của vị giám đốc kinh doanh Nguyễn Nam Tuấn

Giám đốc Nguyễn Nam Tuấn

Được biết đến với nhiều thành tích kinh doanh “đáng nể” ngay khi còn là giám đốc kinh doanh Công ty TNHH Thương mại XNK Minh Châu. Anh Tuấn đưa tổng doanh thu của công ty từ 950 tấn lên 3000 tấn chỉ trong vòng 3 năm. Từ đó, liên tiếp nhiều năm liền công ty đạt danh hiệu Nhà phân phối tiêu dùng xuất sắc nhất toàn quốc của công ty dầu thực vật Cái Lân.

Năm 2013, Minh Châu đạt danh hiệu Thương hiệu thực phẩm Việt Nam với nhiều sản phẩm tên tuổi như: Hạ Long canfoco, đường Biên Hòa, Nước dừa xiêm Cocoxim, Sữa TH.

Gần 10 năm cống hiến, nỗ lực, anh Tuấn quyết định tìm một lối đi riêng cho mình. Năm 2018, Công ty TNHH đầu tư phát triển và kinh doanh thương mại Nam Anh ra đời, tạo công ăn việc làm cho 200 người lao động. Với vai trò là nhà phân phối độc quyền các sản phẩm Sữa, nước của tập đoàn TH True Milk.

Chỉ chưa đầy một năm dưới sự dẫn dắt của Giám đốc Nguyễn Nam Tuấn, tháng 10/2019 công ty tham gia lễ công bố xuất khẩu lô sữa đầu tiên sang thị trường Trung Quốc và nghị định thư ký kết giữa bộ Nông Nghiệp và PTNT Việt Nam và tổng cục Hải Quan Trung Quốc.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *