Thị trường laptop gaming phát triển mạnh sau mùa Covid-19

154
Thị trường laptop gaming

Thị trường laptop gaming toàn cầu vẫn duy trì mức tăng trưởng tốt ở nhiều quốc gia, đặc biệt là ở Bắc Mỹ, Châu Âu, Trung Quốc, Nhật Bản … Theo thông tin trên thị trường hiện nay, giá trị của thị trường máy tính xách tay để chơi game vào năm 2020 ước tính là 11,48 vào năm 2020. Giá trị của thị trường máy tính xách tay chơi game dự kiến ​​sẽ tăng lên 16,19 tỷ đô la Mỹ vào năm 2027.

Các báo cáo hoàn toàn cho thấy máy tính aptop gaming được trang bị chip Intel Core i7 đang chiếm ưu thế trên thị trường. Nhưng trong tương lai gần, bộ vi xử lý Intel Core i9 sẽ được sử dụng nhiều hơn. Ngoài ra, máy tính laptop gaming chủ yếu được bán với kích thước màn hình từ 13 đến 17 inch.

Thị trường laptop gaming có cơ hội phát triển

Laptop gaming

Thị trường laptop gaming đang có cơ hội khởi sắc. Nằm trong đà tăng chung của thị trường máy tính xách tay nói chung trong bối cảnh thế giới bị tác động bởi đại dịch COVID-19. Nhu cầu làm việc trực tuyến đã giúp thị trường máy tính xách tay toàn cầu tăng trưởng mạnh.

Tháng 2, Thống kê từ Canalys cho thấy trong năm 2020 đã có 235,1 triệu chiếc máy tính xách tay được bán ra trong năm 2020. Trong khi doanh số bán máy tính để bàn chỉ là 61,9 triệu chiếc. Theo Canalys, đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy mạnh mẽ nhu cầu đối với máy tính xách tay trên toàn cầu. Ước tính doanh số bán máy tính xách tay đã tăng đến 26% so với năm 2019.

Laptop gaming không chỉ để chơi game

Laptop gaming ngày nay không chỉ để chơi game.

Đây là nhận định đáng chú ý của ông Nguyễn Thế Kha; Giám đốc khối Viễn thông Di động Hệ thống FPT Shop – đơn vị đang sở hữu 30% thị phần laptop gaming tại Việt Nam.

“Laptop gaming ngày nay không chỉ để chơi game. Khách hàng trẻ tuổi đang tận dụng dòng máy cấu hình cao này cho nhiều mục đích quan trọng khác: học tập, lập trình, làm clip, giải trí… Thiết kế ấn tượng của của dòng laptop này còn giúp các bạn trẻ thể hiện cá tính, phong cách trẻ trung của mình”, ông Kha nhận định.

Ông Kha cho rằng, dựa trên 20.000 chiếc laptop được FPT Shop bán ra trong năm 2020 có thể thấy rằng đối tượng khách hàng sở hữu laptop gaming đang dần thay đổi. Không chỉ người chơi game chuyên nghiệp mà rất nhiều bạn trẻ cũng muốn sở hữu một chiếc laptop gaming. Tuy nhiên có nhiều yêu cầu hơn như: Thiết kế gọn nhẹ nhưng ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ,… Không chỉ phục vụ nhu cầu chơi game mà còn có có nhiều ứng dụng khác.

FPT Shop đang giữ vị trí dẫn đầu trong thị trường laptop gaming

FPT Shop đang giữ vị trí dẫn đầu

Trong năm 2020 vừa qua, FPT Shop đã bán hơn 20,000 laptop gaming. Đến giữa tháng 3/2021, hệ thống bán lẻ này chiếm hơn 30% thị phần. Dẫn đầu thị trường bán lẻ laptop gaming tại Việt Nam. Cứ 10 laptop gaming được sử dụng thì có hơn 3 máy được mua tại FPT Shop.

Năm 2020 được xem là một năm đầy thách thức đối với cả thế giới. Việt Nam nhiều lần áp dụng giãn cách xã hội ở các tỉnh thành. Nhiều người phải tuân thủ biện pháp làm việc và học tập tại nhà (work from home) liên tục trong thời gian dài, có giai đoạn lên đến 3 tháng.

Biến thách thức thành cơ hội, FPT Shop đã nhanh chóng nắm bắt nhu cầu thị trường. Hệ thống tập trung đẩy mạnh bán laptop, đặc biệt là laptop gaming. Kết quả là doanh số laptop gaming của hệ thống tăng trưởng 200% trong 2 năm liên tiếp. Chỉ tính riêng 2020, FPT Shop đã bán ra hơn 20,000 laptop gaming. Chính thức trở thành hệ thống bán lẻ dẫn đầu mảng laptop gaming hiện nay. Như vậy, cứ 10 laptop gaming được sử dụng tại Việt Nam thì có đến hơn 3 máy được mua tại FPT Shop, cho thấy hướng đi đúng đắn của hệ thống bán lẻ trong tình hình dịch Covid-19 còn nhiều phức tạp.

Tại sao nên mua máy tính tại FPT Shop?

Thứ nhất là đa dạng sản phẩm để khách hàng lựa chọn. FPT Shop là đối tác lớn của các thương hiệu máy tính có bán trên thị trường Apple (Macbook), Microsoft (Surface), Asus, HP, Dell, Acer, Lenovo, MSI. Có mức giá chung từ 6 triệu – 60 triệu. Phù hợp cho nhiều nhu cầu cụ thể: Học tập-Văn phòng, Đồ hoạ – Kỹ thuật, Gaming, Mỏng nhẹ – Cao cấp.

Thứ 2 là chính sách đổi mới khác biệt. Nếu trong 30 ngày đầu tiên sản phẩm gặp lỗi của nhà sản xuất; khách hàng sẽ được đổi ngay máy mới 100% (fullbox). Riêng với siêu phẩm Microsoft Surface Pro 7, FPT Shop độc quyền thực hiện chính sách đổi trả trong 12 tháng.

Thứ 3 là tư vấn, hỗ trợ chuyên nghiệp. Hệ thống FPT Shop hiện có hơn 630 cửa hàng trên khắp 63 tỉnh thành. Tất cả các cửa hàng đều trưng bày máy tính xách tay. Bên cạnh đó hệ thống còn có dịch vụ giao hàng tận nhà hoàn toàn miễn phí. Có hỗ trợ kỹ thuật nhanh từ xa cùng đội ngũ chuyên viên máy tính được đào tạo bài bản.

Nguồn: Vtv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *