Buông bỏ được 4 điều này bạn sẽ vui vẻ và hạnh phúc hơn

161
Buông bỏ được 4 điều này bạn sẽ vui vẻ và hạnh phúc hơn

Tất cả chúng ta dù ở độ tuổi nào cũng đều mong muốn có một cuộc sống hạnh phúc, khỏe mạnh và ý nghĩa. Khi theo đuổi hạnh phúc, chúng ta thường cho rằng bản thân cần làm những điều mình thích. Tuy nhiên, đôi khi trong cuộc sống vì nhiều áp lực mà chúng ta không có nổi một phút nghỉ ngơi. Gánh vác quá nhiều trách nhiệm trên vai khiến cuộc sống thật mệt mỏi. Do đó, bạn cần phải học được cách buông bỏ những điều khiến bạn phiền muộn. Có như vậy mới mong có được cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ.

Buông bỏ sự oán hận

Có người từng nói, người biết cách buông tay là người hạnh phúc nhất. Khổ đau không phải do số phận hay người khác tạo ra. Mà do chính mình, biết buông bỏ bạn sẽ sống đơn giản và hạnh phúc hơn. Sống trên cõi đời vốn không đơn giản và dễ dàng. Đôi khi bạn cần phải biết buông bỏ một vài thứ, một vài chuyện. Thì bạn mới có thể mạnh mẽ đứng dậy và đi tiếp. Cố chấp chỉ khiến bạn mãi chìm đắm trong đau khổ, mãi là kẻ bất hạnh. Khi biết buông bỏ, bạn sẽ thấy cuộc đời này vẫn còn rất nhiều điều tốt đẹp đang chờ bạn.

Oán hận là một loại tư tưởng phụ diện rất đáng sợ. Khi oán hận trở thành thói quen, bạn sẽ dần dần mất đi niềm vui và những điều tốt đẹp trong tâm hồn. Bởi vì trong cuộc sống, chúng ta không tránh khỏi việc gặp phải những chuyện phiền phức. Nếu có thể dùng loại năng lượng này để hoàn thiện bản thân. Nỗ lực cải tiến, vứt bỏ oán hận. Bạn sẽ phát hiện cuộc sống này vẫn còn rất nhiều điều thú vị. Bởi vì oán trách số phận không bằng cải biến vận mệnh. Oán trách cuộc sống không bằng cải thiện cuộc sống. Vì vậy hãy ngừng oán hận ngay từ hôm nay.

Đừng để tâm đến cách nhìn của người khác

Trên thế giới có hai kiểu người. Một kiểu là sống cho người khác xem. Và một kiểu là sống cho bản thân mình xem. Rất nhiều người luôn để ý đến nhận xét, ánh mắt soi mói của người khác về bản thân mình. Mà từ đó không dám hoặc yêu thích những điều mình muốn. Họ thường xem những lời dèm pha là điều vô cùng đáng sợ. Từ đó luôn cảm thấy bất an và phiền não.

Đừng để tâm đến cách nhìn của người khác

Vì vậy, đừng để tâm thái quá đến cách nhìn của người khác về mình. Hãy làm theo những điều trái tim và lương tâm mách bảo. Nhất định sẽ có được những niềm vui trọn vẹn.

Đôi khi chúng ta chỉ trích bản thân (hoặc người khác) với mục đích muốn thúc đẩy. Truyền cảm hứng hoặc giúp đỡ bản thân (hoặc người khác) trở nên tốt hơn. Tuy nhiên, điều này dễ khiến bạn trở thành một người tiêu cực. Thay vì tập trung vào những điều sai trái. Hãy quan tâm đến những điều tốt đẹp đang diễn ra.

Cố gắng từ bỏ sự lười nhác, trì hoãn

Có câu: “Lười biếng là thứ rất kỳ lạ. Nó khiến bạn cho rằng đó là an nhàn, là nghỉ ngơi, là phúc phận. Nhưng trên thực tế, nó chỉ làm bạn cảm thấy nhạt nhẽo. Uể oải và tiêu trầm mà thôi”.

Khi bạn trì hoãn làm một việc gì đó. Dù sau này có hoàn thành thì nó thường rất khó có một kết quả tốt đẹp. Về sau, những thất bại trường kỳ sẽ đả kích rất lớn đến sự tự tin và lòng tự trọng của bạn. Bạn thậm chí cho rằng bản thân mình chính là như vậy. Hãy vứt bỏ lười biếng và trì hoãn. Bởi vì chỉ có kiên định vào niềm tin mới có thể cải biến thực tế bên ngoài.

Đừng luôn tự cho mình luôn luôn đúng

Các nhà tâm lý học cho rằng, ‘tự cho mình là đúng’ là một vấn đề tâm lý thường hay gặp nhất. Nó dường như tồn tại trong tính cách của mỗi người. Chỉ là mức độ nặng nhẹ khác nhau mà thôi.

Đừng luôn tự cho mình luôn luôn đúng

Những người hay tự cho mình là đúng thường tự cao tự đại. Và đặt mình làm trung tâm. Họ cũng luôn cho rằng cách làm của mình là đúng nhất. Tuy nhiên khi kết quả không được như mong muốn. Họ thường sẽ cảm thấy vô cùng hụt hẫng. Và tâm lý bị đả kích nặng nề.

Vì vậy,  hãy vứt bỏ tâm lý tự cho mình là trung tâm. Dùng trái tim bao dung để thấu hiểu người khác. Thì mới có thể khiến nội tâm rộng mở và vui vẻ hơn. Kỳ thực cuộc sống chính là một trường tu dưỡng tâm tính. Bởi vì chúng ta không thể tránh khỏi những lúc gặp phải thống khổ. Nhưng phải đối diện ra sao, chính là dựa vào khả năng nhẫn nại của mỗi người.

Học cách vứt bỏ 4 điều trên và duy trì một lối sống lành mạnh. Bạn nhất định sẽ khám phá cuộc sống có rất nhiều điều tươi đẹp.

Nguồn: Trithucvn.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *