Chỉ khi chấp nhận thay đổi thì mới vượt qua được thất bại

273

Bạn đang loay hoay để vượt qua thất bại, cố gắng tìm kiếm con đường dẫn đến thành công? Đối với những người đang bế tắc trong việc vượt qua những thất bại, hãy tiếp tục đọc bài viết để tìm hiểu cách ứng phó với thất bại và đón nhận một phiên bản chính mình tốt đẹp hơn.

Ngày nay khi thành công trở thành thước đo chuẩn mực. Thì thất bại được coi là điều tồi tệ mà bất cứ ai cũng có thể gặp phải. Thay vì gặm nhấm nỗi đau khổ, hãy chấp nhận thất bại như một cơ hội học tập và phát triển. Có như vậy, chúng ta mới học được bài học quý giá từ thất bại này. Sự thật là thất bại không bao giờ là dấu chấm hết cuối con đường. Nó chỉ đơn giản là một nốt nhạc trầm, là một phần khuất của bản thân và cuộc sống. Chúng ta cần nỗ lực nhiều hơn để đạt được kết quả mà chúng ta mong muốn.

Thành công là điều không ai dám đảm bảo

Khi thử một điều gì đó mới. Cho dù đó là bắt đầu kinh doanh trực tuyến, ứng tuyển cho công việc mơ ước. Hay bắt đầu làm vlog hoặc thậm chí bắt đầu chuyện hẹn hò với ai đó. Ai trong chúng ta cũng muốn đạt được thành công. Thật không may, thành công là điều không ai dám chắc.

Thành công là điều không ai dám đảm bảo

Ví dụ, một số người luôn muốn bắt đầu khởi nghiệp. Nhưng họ lại không dám nghỉ việc để gây dựng sự nghiệp kinh doanh. Họ không biết mình nên bắt đầu từ đâu. Đâu là thời điểm tốt để khởi nghiệp. Những phân vân, do dự sẽ khiến họ không bao giờ có được cơ hội bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của riêng mình.

Mặt khác, một người đã từng trải qua thất bại hiểu rằng. Thành công là điều không ai dám chắc. Đôi khi thất bại lại đến từ những yếu tố ngoài tâm kiểm soát. Do đó, khi bạn đang phải trải qua thất bại đau đầu. Bạn biết rằng bạn đã sai lầm. Bạn biết thất bại luôn có thể xảy ra. Và bạn học cách không để nỗi sợ hãi kìm hãm bạn học hỏi, cố gắng.

Hãy chấp nhận sự thay đổi

Khi bạn trải qua thất bại, về cơ bản tất cả mọi người sẽ nói rằng bạn đã làm sai. Ví dụ, nếu bạn trượt đại học, thất bại này có thể cho bạn biết rằng bạn đã không học tập chăm chỉ. Tương tự, nếu việc kinh doanh của bạn bị đổ bể. Bạn sẽ biết rằng sản phẩm không đáp ứng được nhu cầu của thị trường.

Để vượt qua thất bại, bạn phải học cách tiếp cận khác. Bạn phải nhìn nhận lại thất bại của mình để xem bạn đã làm sai điều gì. Bạn cần thay đổi gì trong những lần tiếp theo để có thể đạt được thành công. Thất bại đã dạy cho bạn rằng cách duy nhất để vượt qua thất bại là chấp nhận thay đổi.

Điều này có nghĩa là để vượt qua thất bại. Bạn phải thay đổi một số điều về cách tiếp cận của mình. Bạn phải nhìn lại thất bại của mình, xem bạn đã làm sai điều gì. Từ đó quyết định bạn cần thay đổi những gì để thành công trong lần tiếp theo. Khi làm như vậy, thất bại dạy bạn rằng. Cách duy nhất để vượt qua thất bại là chấp nhận thay đổi.

Thất bại đôi khi là nguồn động lực sau này

Đối với hầu hết mọi người, thất bại làm họ nản lòng, nhụt chí và muốn bỏ cuộc. Tuy nhiên, đối với những người có tư duy đúng đắn. Thất bại có thể là một nguồn động lực to lớn.

Thất bại đôi khi là nguồn động lực sau này

Huyền thoại bóng rổ Michael Jordan là một ví dụ tuyệt vời về những người như vậy. Năm 15 tuổi, Michael Jordan rất muốn trở thành một thành viên trong đội bóng rổ của trường trung học. Thật không may, huấn luyện viên bóng rổ của trường lại không chọn anh ấy. Hôm đó, Michael Jordan đã về nhà và khóc một mình trong phòng. Tuy nhiên, thay vì từ bỏ giấc mơ, Michael đã quyết tâm cho huấn luyện viên thấy rằng. Anh ấy xứng đáng được đứng trong hàng ngũ của đội tuyển bóng rổ.

Anh ấy đã tập luyện chăm chỉ nhất có thể. Cuối cùng, anh ấy đã giành được cho mình một vị trí trong đội trung học. Và tiếp tục trở thành cầu thủ bóng rổ xuất sắc nhất mọi thời đại. Cũng giống như Michael Jordan. Bạn có thể biến thất bại thành nguồn động lực để làm lại từ đầu và vươn tới thành công.

Thất bại không phải là sự kết thúc

Sau khi trải qua một thất bại lớn, có vẻ như thế giới đã quay lưng lại với bạn. Bạn cảm thấy như bạn không thể đạt được ước mơ của mình. Nhưng trên thực tế, sau khi trải qua những thất bại đau đớn. Một số người đã hoàn toàn từ bỏ ước mơ của mình. Tuy nhiên, cũng có những người nhận ra được rằng. Tthất bại không phải là dấu chấm hết.

Steve Jobs từng khởi nghiệp trong nhà để xe của cha mẹ mình và bị phá sản. Cả thế giới dường như đã kết thúc với ông. Tuy nhiên, Jobs không từ bỏ ước mơ và quyết định thành lập công ty khác. Cuối cùng, ông trở thành CEO của Apple. Lúc này công ty này cũng đang gặp khó khăn. Sau đó, ông tiếp tục biến Apple thành một đế chế nghìn tỷ đô la như ngày nay.

Tương tự, Walt Disney đã trải qua thất bại đầu tiên. Sau khi bị một tờ báo sa thải vì “không đủ sáng tạo”. Sau đó, anh ấy thành lập một công ty nhưng cũng thất bại. Không nản lòng, anh tiếp tục thành lập công ty mang tên mình. Công ty này đã thành công rực rỡ.

Vài lời cuối cùng

Nỗi sợ thất bại hay sự phấn khích / hạnh phúc đến từ thành công. Đều giống như những cảm xúc khác, sẽ kích hoạt các phản ứng trong một số phần nhất định của não bộ. Giúp đóng góp vào khả năng học tập và phát triển chung của chúng ta. Bạn luôn có khả năng nhận ra thất bại của mình. Và biến nó thành thành công nếu bạn tiếp cận nó đúng cách.

Khác biệt lớn nhất giữa những người thành công so với người khác. Chính là thái độ đối diện với thất bại. Họ đã vượt qua những trắc trở, thách thức trong cuộc sống. Và tạo nên những điều vĩ đại trong sự nghiệp bằng lối tư duy đúng đắn khi ở trong nghịch cảnh. Hãy thay đổi cách đối diện với thất bại và vươn đến thành công bạn nhé.

Nguồn: Emdep.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *