Mất tay, chân vì tai nạn chàng trai Nhật Bản trở thành vlogger nổi tiếng

314
Mất tay, chân vì tai nạn chàng trai Nhật Bản trở thành vlogger nổi tiếng

Chàng trai Nhật Bản Chihiro Yamada, sinh năm 1991 là vlogger 1 tay rất nổi tiếng. Anh được nhiều người yêu mến bởi luôn truyền năng lượng tích cực qua các clip nấu ăn. Và sẻ chia về mọi thứ trong cuộc sống hằng ngày của mình. Chihiro Yamada mất cánh tay phải và hai chân sau một tai nạn. Nhưng Chihiro Yamada vẫn giữ tinh thần lạc quan vì anh chấp nhận bản thân là người khuyết tật. Chihiro Yamada cố gắng mỗi ngày để sống một cuộc đời tươi đẹp. Hiện anh đang làm việc cho Japan Airlines và là vlogger nổi tiếng trên mạng.

Vụ tai nạn khi ngủ quên ở ga tàu

Chihiro Yamada từng là một người bình thường. Nhưng cách đây 8 năm anh bị tai nạn khi ngủ thiếp đi trên sân ga. Và rơi xuống đường ray khiến anh mất đi 2 chân và 1 tay. Yamada chia sẻ rằng khi ấy anh từng nghĩ đến cái chết. Bởi thấy mình vô dụng mọi sinh hoạt phải nhờ đến y tá. Từ ngồi dậy, lên xe lăn, đi vệ sinh…

Nhưng sau đó Yamada nhận thấy mình không thể để bản thân chìm đắm trong cảm giác u uất. Nên đã quyết tâm tự tạo kỳ tích cho mình. Anh bắt đầu tích cực hợp tác điều trị và chăm chỉ tập luyện phục hồi chức năng. Đồng thời kiên trì học hết khóa đào tạo chuyên nghiệp về chân tay giả. Bằng nỗ lực không mệt mỏi, sau 1 năm  anh Yamada đã có thể sử dụng tay, chân giả thành thạo.

Vụ tai nạn khi ngủ quên ở ga tàu

Sau vụ tai nạn Yamada đã nghỉ học và trở thành nhân viên bán hàng cho công ty truyền hình cáp. Tiếp theo đó, Yamada bắt đầu học nấu ăn, tự chăm sóc bản thân. Anh chàng người Nhật Bản thành thạo việc bếp núc, thậm chí còn nấu ngon, trình bày đẹp. Anh đã nghĩ đến việc thực hiện các vlog để chia sẻ kinh nghiệm nấu nướng. Để truyền niềm tin, sự lạc quan cho những người đang gặp khó khăn giống anh.

Trở thành vlogger truyền cảm hứng

Để cha mẹ yên tâm, Yamada bắt đầu học nấu ăn, tự chăm sóc bản thân. Ban đầu, anh chỉ nấu một số món ăn đông lạnh, chụp ảnh cho phụ huynh xem. Để chứng minh mình đang sống một mình rất tốt.

Dần dần, anh học được nhiều món, thành thạo việc bếp núc.  Anh thực hiện các vlog để chia sẻ kinh nghiệm nấu nướng. Thông qua đó, Yamada muốn truyền niềm tin, sự lạc quan. Cho những người đang gặp khó khăn giống anh.

Chấp nhận bản thân đã là người khuyết tật, Yamada càng cố gắng nhiều hơn. Anh tập thể dục, đi xem các trận đấu thể thao, du lịch với bạn bè. Đi ăn uống với đồng nghiệp, mời họ về nhà chơi…. Anh chia sẻ đó là những trải nghiệm khiến anh thực sự hạnh phúc.

Trở thành vlogger truyền cảm hứng

Mạnh mẽ, độc lập, song Yamada cũng thoải mái trong việc thừa nhận những điều bản thân không thể làm bình thường như trước. Ví dụ khi làm một chiếc bút rơi xuống đất. Anh vui vẻ nhờ đồng nghiệp nhặt giúp lên. Sự thẳng thắn, tích cực của anh chàng 30 tuổi trong các vlog khiến nhiều người có cái nhìn khác về người khuyết tật.

Nam vlogger của Nhật Bản tin rằng không phải hoàn cảnh khiến người ta gục ngã. Mà chính suy nghĩ tiêu cực mới là thủ phạm chính. Yamada cũng cho biết bản thân cảm thấy may mắn khi được gia đình, bạn bè ủng hộ, vượt qua thời điểm khó khăn nhất.

Nguồn: 2dep.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *