Chăm sóc gia đình trong bối cảnh xu hướng mới của xã hội

266
Chăm sóc gia đình trong bối cảnh xu hướng mới của xã hội

Cuộc sống của chúng ta không ngừng tiến bộ và thay đổi. Đi kèm với sự phát triển của xã hội, một số văn hóa, thói quen,…của con người cũng có sự thay đổi. Trong đó, có cả sự thay đổi về văn hóa xây dựng và vun đắp gia đình. Khác với ngày xưa, gia đình mới hiện nay có sự tự do hơn, phóng khoáng hơn. Tuy nhiên, dù thế nào đi nữa thì những mới mẻ ấy cũng dựa trên những nét truyền thống vốn có. Để có thể tìm hiểu hơn về sự mới mẻ trong xu hướng chăm sóc gia đình hiện nay, mời các bạn cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Cách chăm sóc gia đình của phụ nữ hiện đại

Thời đại hiện nay, người phụ nữ không chỉ chăm lo cho tổ ấm gia đình. Học còn không ngừng học hỏi, nâng cao kỹ năng để khẳng định bản thân. Phụ nữ thời nay luôn sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách. Họ không ngại phát triển đam mê, kiến thức, trình độ chuyên môn. Như vậy mới để trở thành người có tri thức, có vị thế trong xã hội. Vậy cách chăm sóc gia đình của người phụ nữ hiện đại như thế nào?

Cân bằng công việc và gia đình

Dù thành công ngoài xã hội bao nhiêu, phụ nữ vẫn luôn là người “giữ lửa”. Người phụ nữ luôn quan tâm đến tất cả các thành viên trong gia đình qua những bữa cơm ngon đầy dinh dưỡng. Vậy nhưng áp lực trong việc phân chia quỹ thời gian dành gia đình, công việc hay học tập để phát triển bản thân hơn nữa… đã khiến cho việc dành thời gian để nấu nướng bữa cơm hàng ngày cho gia đình trở nên vô cùng hạn hẹp. Vậy phụ nữ hiện đại nên chăm sóc gia đình như thế nào là tốt nhất?

Giữa bộn bề hiện đại, vẫn không quên đặt sức khỏe gia đình làm trọng tâm

Sự bận rộn, lo toan công việc và tất bật chu toàn cho gia đình quá nhiều. Điều này khiến quỹ thời gian của những cặp vợ chồng trẻ ngày thêm “eo hẹp”. Họ ít cơ hội để chăm sóc sức khỏe cho bản thân và những thành viên trong tổ ấm.

Thế nhưng nhiều gia đình trẻ có sự khéo léo, nhanh nhạy với các xu thế hiện đại. Họ vẫn tận dụng được quỹ thời gian hiệu quả để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe tổ ấm. Đồng thời vun đắp tình yêu thương cho cả gia đình.

Khỏe mạnh từ bên trong

“Vợ chồng mình chú trọng chăm sóc sức khỏe gia đình bằng cách quan tâm ăn uống. Mình tăng cường rau củ và trái cây vào thực đơn hàng ngày. Mình cũng lựa chọn các sản phẩm organic( thực phẩm hữu cơ) hoặc các nguồn thực phẩm an toàn.

Giữa bộn bề hiện đại, vẫn không quên đặt sức khỏe gia đình làm trọng tâm

Ngoài ra, hai vợ chồng cùng tạo điều kiện cho nhau. Hãy để đối phương có không gian chăm sóc sức khỏe bản thân hơn. Ví dụ như khi ông xã đi tập gym mình sẽ trông con và ngược lại”, chị Thu Thảo (quận 9, TP.HCM) chia sẻ.

Chia sẻ quan điểm với chị Thu Thảo về chế độ dinh dưỡng cho cả gia đình, bà mẹ hai con Hải Yến (quận Cầu Giấy, Hà Nội) nói thêm về cách thiết kế bữa ăn cho hai thiên thần nhỏ sao cho phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của từng bé: “Bé nhỏ nhà mình hơi thừa cân. Còn bé lớn thì lại hơi gầy so với tiêu chuẩn. Vì vậy khi chuẩn bị bữa ăn, mình sẽ khéo léo bổ sung thêm rau xanh và chất xơ cho bạn nhỏ. Và khuyến khích bạn lớn ăn thêm thịt, cá. “

Dành thời gian bên nhau vào cuối tuần

Ngoài ra, cuối tuần thì vợ chồng mình sẽ dành thời gian để dắt con đi dã ngoại. Nếu không thì cho con chơi các môn thể thao mà cả gia đình đều có thể tham gia.”

Dù bận rộn, những ông bố, bà mẹ thời hiện đại vẫn có cách chăm sóc sức khỏe gia đình. Dựa vào chế độ dinh dưỡng và luyện tập phù hợp cho cả gia đình.

Hình ảnh các bậc phụ huynh dẫn con đi dạo bộ công viên hay đi bơi ngày cuối tuần đang ngày càng phổ biến. Đây là tín hiệu tích cực cho thấy những gia đình mới đã có ý thức tốt trong việc bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Tinh thần là liều thuốc quý giá nhất

Cũng trong câu chuyện trên, chị Thu Thảo hài hước. “Mình và ông xã vẫn hay nói đùa là muốn khỏe thì phải biết “buông bỏ”. Mình rèn cho bé nhà mình tự lập, tự chơi. Không phải lúc nào cũng bên con để có thời gian “refresh” chính bản thân mình. Cũng nhờ vậy mình giữ được nguồn năng lượng tích cực. Và lan tỏa được sự lạc quan và niềm vui cho những thành viên trong gia đình”.

Tinh thần là liều thuốc quý giá nhất

Anh Minh (TP Huế) thì cho biết, để bà xã không phải lúc nào cũng “đầu tắt mặt tối”. Lo bữa cơm mỗi ngày. Thi thoảng anh sẽ chọn một quán ăn thật ngon và rủ bà xã tới cùng thưởng thức.

Đây cũng là cách cặp vợ chồng trẻ làm mới tình yêu và vun đắp tổ ấm, bởi “Một trái tim khỏe là một trái tim biết yêu thương”- anh Minh chia sẻ.

Điều kiện “cần” đã có, nhưng đừng quên điều kiện “đủ”

Bên cạnh những quy tắc vàng để chăm sóc cho bản thân và gia đình, các ông bố, bà mẹ trẻ vẫn có xu hướng tìm kiếm thêm các giải pháp giúp bảo vệ gia đình trước những rủi ro về sức khỏe.

Một kế hoạch tài chính vững vàng chính là một lựa chọn thông minh của những gia đình trẻ – nền tảng vững chắc để những người ông bố bà mẹ bận rộn an tâm với những kế hoạch của bản thân và dự phòng tốt cho những rủi ro có thể xảy ra trong tương lai.

20 năm đồng hành và hành động giúp người dân Việt Nam “tiến bước trong cuộc sống”, nhận thấy mối quan tâm ngày càng tăng của khách hàng tới sức khỏe, Prudential đã nghiên cứu và ra mắt sản phẩm PRU-Bảo Vệ Tối Ưu – sản phẩm bảo vệ sức khỏe tối ưu và toàn diện, mang đến sự an tâm để những ông bố, bà mẹ trẻ bận rộn có thể chăm sóc, bảo vệ gia đình tốt hơn.

Giải pháp bảo hiểm sức khỏe

Giải pháp bảo hiểm này bảo vệ tài chính trước 99 bệnh lý nghiêm trọng khác nhau, với quyền lợi chi trả lên đến 250% số tiền bảo hiểm, bao gồm quyền lợi đặc biệt chi trả thêm 50% số tiền bảo hiểm cho nhóm 3 bệnh nghiêm trọng phổ biến đó là ung thư, nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não.

Với PRU – Bảo Vệ Tối Ưu khách hàng được chi trả nhiều lần, với nhiều bệnh lý nghiêm trọng khác nhau, trong nhiều giai đoạn (từ giai đoạn đầu đến giai đoạn sau của bệnh), mang tới sự bảo vệ đa tầng và toàn diện.

Giải pháp bảo vệ tài chính trước các nguy cơ về sức khỏe, bệnh tật là cách chăm sóc đầy tinh tế dành cho những người thân yêu, để họ an tân tận hưởng cuộc sống, không lo lắng về vấn đề tài chính ngay cả khi có rủi ro bệnh tật.

Đồng thời, đó cũng là cách Prudential khẳng định vai trò tiên phong. Trong hành động và lan truyền cảm hứng hành độn. Tiếp tục thực hiện cam kết “Hành động vì cuộc sống tốt đẹp hơn” cho người dân Việt Nam. Như hành trình xuyên suốt 20 năm qua.

Hy vọng qua bài viết trên, những gia đình mới đã học hỏi thêm nhiều thứ để có thể chăm sóc gia đình mình theo xu hướng mới. Cùng đọc thêm nhiều bài viết hay khác để học thêm nhiều điều thú vị nhé.

Nguồn: tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *