Cô gái 27 tuổi dành 2 năm nuôi tóc dài để tặng bệnh nhân ung thư

152
Cô gái 27 tuổi dành 2 năm nuôi tóc dài để tặng bệnh nhân ung thư

Rụng tóc là một tác dụng phụ của việc điều trị ung thư. Với những bệnh nhân ung thư đây thực sự là mối lo ngại. Trong khi nhiều người trong chúng ta luôn dùng đủ loại thuốc để tạo kiểu. Thủy Thị Trúc Vân (27 tuổi, TP.HCM) là một người như thế. Vốn là một người hay “phá tóc” bằng đủ thứ hóa chất để tạo kiểu uốn, nhuộm. Thủy Thị Trúc Vân giờ đây đã học cách chăm sóc, dưỡng tóc cho khỏe. Mong tóc nhanh dài để cắt tặng bệnh nhân ung thư. Lý do bắt đầu từ hai năm trước, khi Vân đọc được một bài viết trên mạng xã hội. Về việc tặng tóc cho những bệnh nhân ung thư.

Nuôi dưỡng tóc suốt 2 năm để tặng bệnh nhân ung thư

Khi đó, Vân để tóc ngắn trên vai, cũng chưa từng nuôi quá dài. Tuy nhiên, càng tìm hiểu, cô càng thấy hứng thú và quyết định thực hiện hoạt động ý nghĩa này. Thủy Thị Trúc Vân (SN 1994, TP.HCM) đã cắt mái tóc bóng khỏe mà mình kỳ công nuôi dưỡng suốt 2 năm để tặng bệnh nhân ung thư.

“Hồi sinh viên mình ‘phá’ tóc lắm. Cắt ngắn rồi nhuộm, uốn đủ thứ kiểu”, Vân kể với Zing. Khi quyết tâm nuôi tóc, Vân bắt đầu cắt dần phần uốn, nhuộm đi. Đến khi nào hết phần tóc có hóa chất mới thôi. Sau đó, cô để tóc tự nhiên. Từ một cô gái không quá để tâm chuyện tóc tai, vì để tóc nhanh dài, bóng khỏe. Vân bắt đầu tìm hiểu các cách dưỡng tóc.

Nuôi dưỡng tóc suốt 2 năm để tặng bệnh nhân ung thư

Mỗi khi ra đường, Vân bỏ tóc vào trong áo khoác, dù nhột ở cổ nhưng sau dần cũng quen. Vì nếu không làm như vậy tóc sẽ bị cháy nắng, vàng vàng ở đuôi. May mắn tóc Vân vốn khỏe nên cô chỉ cần chú ý gội, xả đều đặn. Không dùng lược chải khi tóc ướt, không sấy tóc nóng.

Chăm sóc mái tóc từ dầu gội cho đến bổ sung vitamin

Ngoài ra, mỗi tháng Vân dùng trứng gà sống ủ tóc 1 lần rồi xả lại với dấm. Sau đó gội xả bình thường để tạo được độ bóng tự nhiên cho tóc. Không chỉ vậy, cô còn bổ sung omega-3, ăn nhiều rau. Với hy vọng hỗ trợ thêm cho việc dưỡng tóc.

“Tóc dài trông đẹp nhưng gội cực lắm. Nhất là tóc mình lại dày, thường tốn thời gian gấp đôi người khác. May mắn là mình kinh doanh tự do nên mái tóc dài không quá ảnh hưởng đến công việc”.

Sau 2 năm kỳ công chăm sóc, tóc Vân đã dài chạm eo, bóng khỏe. Một ngày cuối tháng 1, cô quyết định “xuống tóc”. được 28 cm và đem gửi ở một điểm nhận tóc tặng bệnh nhân ung thư. Xong xuôi, cô gái 27 tuổi mới lại nhuộm, uốn theo ý thích.

“Ai cũng hỏi: ‘Tóc dài thế cắt đi không tiếc à? Đúng là tiếc thì có tiếc, nhưng mình rất vui vì có thể giúp đỡ người kém may mắn. Qua lần này, mình lại thích tóc dài hơn trước nên chắc sẽ nuôi lại”, Vân chia sẻ.

Lan tỏa hành động đẹp đến những bệnh nhân ung thư

Nhờ hành động của Vân, nhiều người xung quanh cô biết đến chương trình tặng tóc cho bệnh nhân ung thư. Một em nhỏ biết việc làm của cô cũng quyết định nuôi tóc dài để tặng.

Chăm sóc mái tóc từ dầu gội cho đến bổ sung vitamin

Được biết, hội Liên hiệp phụ nữ phường 4, quận 10, TP.HCM cũng vừa phối hợp với mạng lưới ung thư vú Việt Nam. Thư viện tóc tổ chức chương trình “Thư viện tóc hồng” tại sân trường THCS Hoàng Văn Thụ, quận 10.

Tại phường 4, quận 10 hiện đang duy trì sinh hoạt Câu lạc bộ Nhịp đập xanh. Gắn kết các thành viên bị bệnh ung thư và các tình nguyện viên là cán bộ hội viên phụ nữ, chuyên gia… Các tình nguyện viên sẽ chia sẻ nhiều vấn đề với những người bệnh. Động viên họ chiến đấu, vượt qua nỗi đau bệnh tật.

Trong các ngày sắp tới, hội Liên hiệp phụ nữ phường sẽ tiếp tục tổ chức những buổi hiến tặng tóc để nhiều người cùng tham gia. Để có những bộ tóc đẹp hỗ trợ đời sống tinh thần cho người mắc bệnh ung thư.

Nguồn: Zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *