Nhóm học sinh Hà Nội giải cứu nông sản của bà con tỉnh Hải Dương

171

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở vùng tâm dịch Hải Dương. Người dân địa phương phải đối diện với vô vàn khó khăn trong đời sống. Đặc biệt là việc nhiều mặt hàng nông sản đến thời kỳ thu hoạch bị ế ẩm, thương lái ngừng thu mua. Vậy là nhiều mặt hàng nông sản của bà con trong tỉnh bị “mắc kẹt”. Vừa không thể bán vừa không thể xuất khẩu được. Trước tình hình này, nhiều người dân trên cả nước kêu gọi thu mua giải cứu nông sản. Nhằm góp phần hỗ trợ bà con trong tâm dịch Hải Dương. Trong đó có Hanoi Food Rescue, là tổ chức phi lợi nhuận được thành lập bởi các học sinh THPT trên địa bàn Hà Nội.

Học sinh Hà Nội mang nông sản giải cứu tặng người khó khăn

Theo đó, nhóm Hanoi Food Rescue là các học sinh trường THPT trên địa bàn Hà Nội đã chung tay thu mua 50 kg nông sản giúp bà con Hải Dương. Làm món quà tặng đến Trung tâm Dạy nghề nhân đạo – tạo việc làm cho trẻ em tàn tật Việt Nam.

Học sinh Hà Nội mang nông sản giải cứu tặng người khó khăn

“Nhận thấy nguy cơ lãng phí nông sản hiện hữu và khó khăn của bà con nông dân Hải Dương. Chúng em mong muốn được đóng góp một phần giúp đỡ bà con. Đẩy lùi nguy cơ lãng phí thực phẩm và giúp các em tại trung tâm có bữa ăn no đủ. Đảm bảo sức khỏe trong mùa dịch bệnh hiện nay. Chúng em mong rằng dịch bệnh sẽ mau chóng được đẩy lùi để hoạt động đưa đồ ăn của HFR lại được tiếp tục và lan tỏa !”. Chủ tịch tổ chức Hanoi Food Rescue (HFR) chia sẻ.

Chiều 24/2, nhóm mua khoảng 50 kg nông sản. Bao gồm 10 kg cà rốt, 10 kg cà chua, 10 kg cải xanh, 10 kg bắp cải, 10 kg súp lơ. Với tổng giá trị 300.000 đồng. Cùng ngày, 6 thành viên đại diện nhóm tiến hành tặng lại số nông sản này cho Trung tâm Dạy nghề nhân đạo – tạo việc làm cho trẻ em tàn tật Việt Nam. Quá trình được thực hiện trong điều kiện đảm bảo an toàn phòng, chống dịch theo quy định.

Hanoi Food Rescue được thành lập để chia sẻ cho những người khó khăn

“Chúng mình không có nhiều tiềm lực tài chính. Nên chỉ có thể góp chút sức mọn ủng hộ bà con Hải Dương trong thời điểm khó khăn này. Số tiền kêu gọi được không nhiều song có ý nghĩa rất lớn với các thành viên. Là sự đóng góp, ủng hộ của các nhà tài trợ, nhà hảo tâm.” Phạm Minh Khánh, chủ tịch tổ chức Hanoi Food Rescue, nói với Zing.

Được thành lập từ năm 2012, Hanoi Food Rescue hoạt động với mục đích. Tận dụng nguồn đồ ăn không còn được sử dụng. Song vẫn giữ nguyên chất lượng từ các nhà hàng, khách sạn, hộ gia đình… Để chia sẻ cho những người khó khăn. Đồng thời nâng cao ý thức của cộng đồng về tiết kiệm lương thực, thực phẩm.

Trước khi dịch Covid-19 bùng phát, nhóm vẫn đều đặn đưa đồ ăn từ thiện đến trung tâm dạy nghề vào thứ 2, 4, 6 hàng tuần.

Hanoi Food Rescue được thành lập để chia sẻ cho những người khó khăn

“Các cô, các em rất vui khi nhận những món quà nhỏ chúng mình gửi tặng. Giá trị của chúng không nhiều. Song hy vọng có thể giúp cho bữa ăn của các em nhỏ đầy đủ hơn. Mong rằng dịch bệnh sẽ mau chóng được đẩy lùi. Để hoạt động đưa đồ ăn của chúng mình có thể tiếp tục và lan tỏa rộng hơn”. Minh Khánh cho biết.

Ngoài việc đưa đồ ăn hằng ngày, HFR còn có sự kiện thường niên sau mỗi dịp Tết Nguyên Đán. Với mục đích tận dụng nguồn bánh kẹo, đồ ăn sau Tết mang đến một cái Tết muộn. Nhưng ý nghĩa cho những em học sinh ở những vùng khó khăn. Và góp phần giảm thiểu số lượng thực phẩm thừa từ các hộ gia đình sau mỗi dịp năm mới.

Nguồn: Zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *